Hình ảnh do chính fans hâm mộ của nhóm nhạc MBLAQ chụp lại được về những giải thưởng danh giá của nhóm bị bán ngoài chợ đang lan nhanh trên mạng xã hội.

Theo một bài đăng trên Instiz, danh hiệu đầu tiên mà nhóm nhạc nam Hàn Quốc MBLAQ giành được cho ca khúc "Y" ngày 03/06/2010 trên chương trình âm nhạc Mnet M! Countdown đã được bán cùng một số danh hiệu khác của nhóm này như: Biểu tượng trái tim mạnh mẽ của chương trình Strong Heart, International A+, Giải thưởng Văn hóa đại chúng Hàn Quốc 2013 và giải thưởng Trang sức châu Á 2011.

Cup am nhac cua nhom idol dan em Bi Rain bi tuon ra ban o... cho troi - Anh 1

5 chàng trai của nhóm MBLAQ.

Cup am nhac cua nhom idol dan em Bi Rain bi tuon ra ban o... cho troi - Anh 2

Hình ảnh các giải thưởng của MBLAQ bị bày bán ngoài chợ được fan chụp lại.

Kể từ khi hình ảnh các danh hiệu bị bán cùng với các mặt hàng khác như trái bóng chày, đàn guitar được đăng tải lên mạng xã hội, các fans đã yêu cầu một phản hồi từ cơ quan quản lý của nhóm là
J.Tune Camp. Đối mặt với những cáo buộc rằng những người bán hàng ở chợ trời đã "vớt" các danh hiệu này khi chúng bị ném đi, công ty phản hồi bằng cách hỏi người hâm mộ về vị trí hiện tại của các giải thưởng này và rằng họ sẽ điều tra làm thế nào mà chúng lại xuất hiện ở chợ trời.

MV ca khúc "Y" đem lại cho MBLAQ cup âm nhạc đầu tiên.

Sau khi về cơ bản xác nhận các danh hiệu đều là đồ "xịn", J.Tune Camp đề nghị fans tránh lây lan câu chuyện để bảo vệ hình ảnh của MBLAQ. Tuy nhiên, vì tức giận với sự thiếu tranh nhiệm cũng như phản ứng đáng thất vọng của công ty này, fans của MBLAQ tiếp tục lan truyền câu chuyện trên internet.

Không chỉ fans của MBLAQ mà những người hâm mộ K-pop khác cũng tỏ ra không chấp nhận được hành động của J.Tune Camp. Một số ý kiến được ghi nhận như: "Điều này là quá rõ ràng. J.Tune hoặc đã ném chúng đi hoặc bán chúng ở một chỗ khác, nhưng họ cố gắng làm tất cả việc này với mục đích gì?"; "J.Tune lo lắng về ảnh hưởng tiêu cực đến MBLAQ trong khi chính họ đã làm tất cả mọi thứ khiến cho sự tiêu cực càng đi xa hơn"; "Ngay cả nếu J.Tune không ném chúng đi, thực tế là họ thậm chí không rõ vì sao những chiếc cup lại bị tuồn ra ngoài. Điều đó có nghĩa là những giải thưởng đã không được cất giữ ở một nơi an toàn. Điều đó khiến tôi thấy khó chịu"...

MBLAQ là nhóm nhạc thần tượng do chính ngôi sao âm nhạc Hàn Quốc Bi Rain một tay đào tạo, ra mắt năm 2009 dưới trướng công ty J.Tune Camp.

Cup am nhac cua nhom idol dan em Bi Rain bi tuon ra ban o... cho troi - Anh 3

MBLAQ chụp ảnh cùng Bi Rain.

Ngay từ lúc mới ra mắt, MBLAQ đã nhận được sự quan tâm của công chúng nhờ một phần cái tên của Bi Rain, tiếp đó là sức mạnh âm nhạc và vũ đạo của nhóm.

Không chỉ ca hát, các thành viên của MBLAQ còn tham gia vào các show giải trí và đóng phim khá thành công.

Tuy nhiên, năm 2011, Rain rút khỏi J.Tune Camp. Và sau đó, dưới sự quản lý yếu kém của công ty này, MBLAQ dần xuống dốc. Hai thành viên hút fans của nhóm là Lee Joon và Thunder (em gái Dara 2NE1) lần lượt rời nhóm.

Trân Châu