(Soha.vn) - Sự việc xảy ra vào khoảng 16h30' ngày 13/8, tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo chị Nguyễn Thanh Ngân – một người dân bán hoa quả ở ngã tư Cống Mọc và nhiều người khác chứng kiến vụ việc, vào thời điểm trên, một cô gái đi xe máy Vespa LX, tay cầm điện thoại Iphone 4 màu trắng, đi trên đường Lê Văn Lương đoạn gần cầu Hòa Mục, hai nam thanh niên đi xe Wave màu đỏ bất ngờ lao lên cướp chiếc điện thoại rồi bỏ chạy về Cống Mọc.

Hai đối tượng Tuấn và Tiến tại thời điểm bị bắt

Bị giật điện thoại, cô gái đã hô hoán nên nhiều người dân đi đường dùng xe máy đuổi theo. Bị truy đuổi gắt gao, hai tên cướp chạy về phía trước và đi vào đường Giáp Nhất. Tuy nhiên, đường cụt nên hai đối tượng này đã bỏ xe rồi tháo chạy. Khi đến đoạn đường gần Cống Mọc, do đoạn đường này hẹp, bị tắc đường nên hai đối tượng cướp đã bị người dân bắt được.

Đoạn đường gần Cống Mọc đông người qua lại nên hai đối tượng cướp Iphone đã bị bắt

Sau đó, hai đối tượng này đã bị người dân đánh bị thương nhẹ, một người bị chảy máu ở gò má trái. Chị Ngân cho hay: “Lúc bắt được 2 đối tượng này, người dân đã báo cho cảnh sát.

Một lúc sau, cảnh sát 113 đã tới và kiểm tra thông tin cá nhân. Theo CMTND, cả hai cùng quê ở Thái Bình, một người tên Tuấn, một người tên Tiến".

Các đối tượng đã được đưa vào một bệnh viện gần đó để kiểm tra vết thương do bị đánh. Sau đó, cả hai đối tượng bị giải về trụ sở Công an phường Nhân Chính (quận Cầu Giấy, HN) để xử lý.