Cuộc sống hậu ly hôn cũng muôn màu và phức tạp không kém gì trong hôn nhân. Một số người tìm được hạnh phúc mới nhưng cũng không ít người khác cảm thấy hối hận vì quyết định chia tay bạn đời của mình.

Cuoc song muon mau hau ly hon: Ke 'len huong', nguoi hoi han - Anh 1

Hàng trăm người dùng mạng xã hội Reddit đang xôn xao thảo luận về chủ đề cuộc sống hậu ly hôn. (Ảnh: Getty)

Nhiều cuộc hôn nhân kết thúc bằng ly hôn và công bằng mà nói, không phải lúc nào việc kết hôn cũng mang lại một kết thúc hạnh phúc.

Một số người may mắn tìm được bạn đời mới, trong khi số khác bắt đầu cảm thấy hối hận vì quyết định của mình. Bằng chứng chính là chủ đề đang gây sốt trên mạng xã hội Reddit. Những người đã ly hôn chia sẻ về cuộc sống của mình sau khi chia tay vợ/chồng.

Trong khi một số người cho rằng đó là quyết định đúng đắn nhất trong đời thì nhiều người khác cảm thấy hối tiếc vì chia tay bạn đời.

Tài khoản ElMachoMetro miêu tả tình yêu mới qua mình "thật sự là thảm họa": "Tôi chia tay vợ và có tình cảm với một cô bạn thân. Tất cả những gì tôi làm là so sánh cô ấy với vợ cũ, tôi hối tiếc về tất cả những điều này. Cảm xúc là một cái gì đó bạn không thể diễn tả trọn vẹn được. Một tình huống tôi tệ như thể bạn chẳng có cơ hội nào để giải quyết nó vậy."

Một người dùng mạng xã hội khác miêu tả cuộc sống của chú mình cũng rơi vào thảm họa không kém sau khi ly dị vợ để theo đuổi một cô gái khác: "Ba đứa con đều trách móc chú ấy. Và chú cắt đứt mọi quan hệ với người thân, vứt bỏ toàn bộ gia đình sang một bên chỉ vì một người phụ nữ. Tôi tự hỏi, liệu chú ấy có cảm thấy hạnh phúc không."

Cuoc song muon mau hau ly hon: Ke 'len huong', nguoi hoi han - Anh 2

Một người phụ nữ chia sẻ về việc chia tay người chồng 3 năm để đến với một người đàn ông khác mới chỉ quen vài tháng và có cuộc sống hạnh phúc trong suốt 11 năm sau đó. (Ảnh: Reddit)

Một người phụ nữ khác giải thích việc bỏ chồng giúp cô thoát khỏi một mối quan hệ bạo lực như thế nào.

Cô viết: "Đó là một cuộc hôn nhân kinh hoàng với một người đàn ông dám bạo hành cả tôi và con. Tôi đã gặp được một người đàn ông khác khiến tôi nhận ra rằng mình và con đáng được hưởng một cuộc sống tốt hơn thế. Tôi bỏ người chồng vũ phu để đến với người đàn ông mới, chúng tôi hiện tại đã kết hơn và có 4 đứa con. Tôi không tự hào về việc mình giải quyết tất cả những vấn đề này như thế nào nhưng khi bạn gục ngã và cảm thấy chẳng có vấn đề gì ra hồn, con người ta sẽ làm những thứ mà người ta thường không làm."

Ly hôn không phải là chuyện gì u ám như một số người đã chia sẻ việc chia tay bạn đời là điều tuyệt vời nhất mà họ từng làm.

Cuoc song muon mau hau ly hon: Ke 'len huong', nguoi hoi han - Anh 3

Một cô gái có chồng ngoại tình trong giai đoạn vừa mới sinh con chia sẻ câu chuyện của mình. (Ảnh: Reddit)

"Người đó và tôi kết hôn nhưng không thấy hạnh phúc hơn. Chúng tôi đều có xuất phát điểm từ một cuộc hôn đã chết. Tôi cảm thấy hối hận vì cách mà tôi chia tay với chồng cũ nhưng chưa bao giờ cảm thấy nuối tiếc về việc ra đi và tôi sẽ không bao giờ làm vậy ngay cả khi mối quan hệ giữa tôi và chồng hiện tại không tốt đẹp."

Tài khoản Debbie-upper cũng chia sẻ câu chuyện về cuộc tái hôn của mình, kể về những đứa con của cô cảm thấy hạnh phúc như thế nào. Cô viết: "Bế mẹ rất quý người chồng mới của tôi và bố mẹ anh ấy cũng yêu quý tôi như vậy. Tất cả mọi chuyện đều tốt đẹp. Điều tôi cảm thấy nuối tiếc duy nhất đó là tôi đã sống trong một cuộc hôn nhân bất hạnh quá lâu."

Còn tài khoản StonedZombie25 chia sẻ anh và vợ hiện tại đều đã kết hôn khi hai người nảy sinh tình cảm với nhau trong lúc cùng làm việc ở Afghanistan: "Nếu bạn dành thời nhiều thời gian với người phù hợp với bạn, sẽ chẳng có vấn đề gì cả. Chúng tôi cùng nói chuyện này với những người người cũ của mình và không bao giờ hối hận. Đã 7 năm trôi qua và chúng tôi vẫn hạnh phúc. Vợ cũ của tôi rất béo, đổ lỗi cho tôi và vẫn ghét tôi. Tôi nghĩ chồng cũ của vợ hiện tại giải quyết mối quan hệ này tốt hơn và cậu ấy đã tái hôn."

HT (Theo Daily Mail)