Là một trong những vị hoàng tử được ưa chuộng nhất Dubai cũng như thế giới, Hamdan bin Mohammed Al Maktoum không những năng động, dễ gần mà còn là hình mẫu của những hoạt động từ thiện.

Cuoc song binh di cua vi hoang tu duoc yeu quy nhat xu Dubai - Anh 1

Là một người đam mê thể thao, nhiếp ảnh, lãng mạn và là một thành viên hoàng tộc, vị hoàng tử Hamdan bin Mohammed Al Maktoum, con trai của Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum được mệnh danh là chàng hoàng tử dễ mến nhất trên thế giới. Với lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội cùng những hoạt động xã hội tuyệt vời, cuộc sống của hoàng tử xứ Dubai này có gì đặc biệt?

Là một người yêu động vật chính hiệu

Cuoc song binh di cua vi hoang tu duoc yeu quy nhat xu Dubai - Anh 2

Ngựa là niềm đam mê lớn nhất của hoàng tử Hamdan, không những sở hữu cho mình một trang trại ngựa riêng mà Hamdan còn thường xuyên tham gia các giải đua ngựa mang về vinh doanh cho Dubai. Thành tích cao nhất của hoàng tử Hamdan là huy chương vàng giải Equestrian Games tại Pháp năm 2014. Chàng trai này ngoài ra cũng là thành viên tích cực của các hội bảo trợ động vật tại Dubai.

Luôn quan tâm tới cuộc sống của người khác

Cuoc song binh di cua vi hoang tu duoc yeu quy nhat xu Dubai - Anh 3

Mặc dù là một thành viên hoàng tộc, thế nhưng những hình ảnh hoàng tử Hamdan đi hiến máu hoặc làm từ thiện không phải điều khó gặp. Thiện nguyện luôn là hướng đi sống của hoàng tử Hamdan và vẫn luôn là công việc được ưu tiên nhất của vị hoàng tử trẻ tuổi này.

Hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn

Cuoc song binh di cua vi hoang tu duoc yeu quy nhat xu Dubai - Anh 4

Năng động với các hoạt động từ thiện, hoàng tử Hamdan còn được biết tới như một thành viên danh giá trong hội nghiên cứu tự kỉ Dubai. Không những quyên góp số tiền lớn cho hội, mà hoàng tử Hamdan còn thường xuyên tham gia các hoạt động của hội này, hỗ trợ lượng lớn trẻ em tự kỉ hòa nhập cộng đồng.

Khám phá thế giới theo cách người thường

Cuoc song binh di cua vi hoang tu duoc yeu quy nhat xu Dubai - Anh 5

Không khó hiểu vì sao hoàng tử Hamdan là một trong những hoàng tử được yêu thích nhất trên thế giới, anh tham gia cả vào những giải thể thao cho người khuyết tật và chia sẻ, động viên những người không may mắn.

Cuoc song binh di cua vi hoang tu duoc yeu quy nhat xu Dubai - Anh 6

Hoàng tử Hamdan thường xuyên gặp những người cần sự trợ giúp, anh cũng thích nhìn thế giới theo cách của những người không may mắn. Mặc dù không có khiếm khuyết nào về đôi chân, thế nhưng điều đó không ngăn cản Hamdan ngồi lên xe lăn và chơi một trận bóng rổ khuyết tật với người khác.

"Khi những người đặc biệt cần và họ được trao cho cơ hội, họ sẽ vượt qua khó khăn của mình và đạt được những thành quả tuyệt vời như rất nhiều người khác... Khó khăn mỗi ngày của họ chính là nguồn cảm hứng cho tôi vì họ cho tôi thấy với sức mạnh tâm trí chúng ta có thể chiến thắng mọi thứ", hoàng tử Hamdan phát biểu.

Bắt đầu mỗi ngày bằng một việc tốt

Cuoc song binh di cua vi hoang tu duoc yeu quy nhat xu Dubai - Anh 7

Hoàng tử Hamdan coi giới trẻ là hi vọng của tương lai, anh thường xuyên có những buổi gặp mặt các vận động viên trẻ, hỗ trợ họ kinh phí cũng như kinh nghiệm trong việc cải thiện bản thân, mang về vinh quang cho Dubai.

Luôn năng động, nhiệt huyết, mọi lúc mọi nơi

Cuoc song binh di cua vi hoang tu duoc yeu quy nhat xu Dubai - Anh 8

Hình ảnh một vị hoàng tử bình dị dễ bắt gặp mỗi ngày, không lâu đài hoành tráng hay những trang phục truyền thống dát vàng, thay vào đó là những bộ trang phục thể thao dễ mua, mũ lưỡi trai cùng giày chạy bộ. Hoàng tử Hamdan thích tham gia vào các hoạt động thường ngày tại Dubai để có cơ hội ngắm nhìn cuộc sống theo cách bình thường nhất.

Luôn làm gương cho người khác

Cuoc song binh di cua vi hoang tu duoc yeu quy nhat xu Dubai - Anh 9

Hoàng tử Hamdan không bao giờ bỏ lỡ cơ hội thể hiện sự đam mê của bản thân, anh cố gắng xuất hiện trong rất nhiều sự kiện thể thao, tham gia và thi đấu như những người khác. Từ bỏ lâu đài để bê lốp xe chạy? Chẳng có vấn đề gì với hoàng tử Hamdan.

Có đam mê và hỗ trợ những người có cùng đam mê

Cuoc song binh di cua vi hoang tu duoc yeu quy nhat xu Dubai - Anh 10

Ngoài thể thao, ngựa và tình nguyện, hoàng tử Hamdan còn được biết tới như một nhiếp ảnh gia nghiệp dư ưu tú. Để khích lệ phong trào nhiếp ảnh trong nước, hoàng tử Hamdan đã tổ chức giải thưởng nhiếp ảnh Hamdan thường niên. Với tổng giá trị giải thưởng lên tới 400.000 USD, giải thưởng này đã giúp ích cho nhiều nhiếp ảnh gia tại Dubai cũng như trên thế giới.

Vị hoàng tử thân thiện nhất thế giới

Cuoc song binh di cua vi hoang tu duoc yeu quy nhat xu Dubai - Anh 11

Không những xuất hiện với hình ảnh năng động, tốt bụng, đam mê thể thao và có phần đẹp mã, vị hoàng tử xứ Dubai còn được biết tới với dáng vẻ giản dị, gần gũi cũng như học thức cao rộng của mình. Là người chèo lái Dubai trong tương lai, nhiều người kì vọng về sự tỏa sáng của vị hoàng tử hiệp nghĩa này.

Van Vu

Theo Trí Thức Trẻ