Cuộc đụng độ giữa trâu rừng và tê giác khiến mặt đất phải rung chuyển. Nó thực sự là một cuộc đấu xe tăng trong thế giới tự nhiên.

Trâu rừng và tê giác là hai động vật ăn cỏ khổng lồ ở châu Phi mà ngay cả sư tử cũng phải tránh xa khi gặp chúng. Tuy không phải động vật săn mồi nhưng chúng rất hung hăng, đặc biệt khi lãnh địa là các khu vực đồng cỏ bị xâm phạm.

Trong clip này, người ta đã ghi lại cuộc chiến quyết liệt giữa hai đô vật khổng lồ trên đồng cỏ châu Phi. Nó như tái hiện lại một cuộc đấu xe tăng trong thế chiến thứ 2 giữa Nga và Đức khi 2 bên hết đạn và chuyển sang chế độ đâm húc nhau.

Khi đâm húc nhau thì trọng lượng đóng vai trò quyết định. Con trâu rừng nặng 7 tạ to như chiếc xe tăng nhưng chỉ là một xe tăng hạng nhẹ nếu so với tê giác nặng 2 tấn giống như một chiếc xe tăng hạng nặng.

Thêm nữa, sừng lớn của tê giác chỉ có ở chính diện và chĩa ra phía trước nên những cú đâm của nó có uy lực hơn nhiều so với cú húc bằng 2 sừng bị chẻ ra của trâu. Kết cục, tê giác đã húc trâu trọng thương. Khi thấy trâu đã thua chạy về đàn thì tê giác không truy sát vì nó không có nhu cầu ăn thịt. Nhưng con trâu sau đó cũng chết vì thương nặng và trở thành bữa tiệc cho sư tử, linh cẩu hay kền kền.

Anh Tú