Những tưởng sẽ có cuộc sống bình yên và hạnh phúc bên cạnh người chồng Hàn Quốc, nhưng chị Phương lại nhận lấy cái kết thảm cho cuộc đời của mình.

Đánh đập vợ ngay trước mặt bố mẹ vợ

Năm 2003, khi vừa tròn 18 tuổi, chị Võ Thị Minh Phương (SN 1985) ở ấp Hòa Quới, xã Hòa An, huyện Phùng Hiệp, tỉnh Hậu Giang kết hôn với một người đàn ông Hàn Quốc tên là Kim Yeong Hwa, lớn hơn chị 20 tuổi.

Cuoc doi day dau thuong cua co dau Viet om hai con nhay lau tu sat o Han Quoc - Anh 1

Chị Phương và người chồng Hàn Quốc trong ngày cưới

Mặc dù khi đó, gia đình chị Phương không phải thuộc diện khó khăn về kinh tế, nhiều người thân đã ngăn cản, khuyên chị không nên lấy chồng nước ngoài, nhưng Phương nhất quyết làm theo ý mình.

Năm 2004, chị cùng chồng mình tiễn biệt gia đình để sang Hàn Quốc xây dựng tổ ấm cho cả hai. Một năm sau đó, chị Phương sinh cô con gái đầu lòng, sau khi con cứng cáp chị đã đi học tiếng Hàn và xin làm việc tại một công ty gần nhà. Do có thu nhập từ công việc của mình, nên chị Phương không phụ thuộc vào kinh tế của chồng và còn gửi tiền được về cho bố mẹ ở Hậu Giang.

Cuoc doi day dau thuong cua co dau Viet om hai con nhay lau tu sat o Han Quoc - Anh 2

Hai người con của chị Phương

Năm 2010, chị Phương sinh tiếp bé trai, sau đó chị đã đón cha mẹ mình là ông Võ Văn Rô và bà Võ Thu Ảnh sang Hàn Quốc để gặp gỡ sui gia và thăm cháu ngoại. Chàng rể họ Kim ban đầu còn tỏ ra tử tế với bố mẹ vợ nhưng rồi sau đó anh ta tỏ thái độ hằn học, tát tai, đá vợ trước mặt bố mẹ vợ.

Dù ông bà cố gắng khuyên ngăn con rể bằng hành động, ánh mắt nhưng cuối cùng Kim vẫn chứng nào tật nấy, đánh vợ và có lần bóp cổ vợ suýt chết. Chị Phương không chỉ bị chồng hành hạ, mà ngay cả em gái chồng cũng đánh đập nhiều lần.

“Thấy bố mẹ ở chung với con rể không được nên Phương thuê nhà cho vợ chồng tôi sống gần đó để có dịp tới lui thăm con cháu mỗi khi Kim đi vắng. Ít nhất hai lần tôi luộc trứng gà để con lăn máu bầm xung quanh mắt vì bị chồng đánh”, bà Ảnh chia sẻ.

Tới tháng 10/2012, vì lý do sức khỏe, vợ chồng bà Ảnh rời Hàn Quốc. Về Việt Nam, hai ông bà luôn canh cánh nỗi lo, sợ con gái làm chuyện dại dột vì không chịu được cảnh bạo hành, đánh đập và khinh khi của gia đình chồng. Hôm tiễn cha mẹ ra sân bay, chị Phương bảo nếu không có hai con thì chị sẽ về nước từ khi hai vợ chồng sống ly thân.

Không lâu sau đó, chị Phương và chồng ra tòa ly hôn, chị đề nghị được nuôi hai con nhưng chồng không đồng ý. Không những vậy, dù lấy lí do về thăm bố mẹ ở Việt Nam, người chồng cũng không chịu đưa giấy tờ.

Bức tâm thư cuối cùng của người phụ nữ bạc mệnh

Sau lần quỵ ngã trước tin con gái và hai cháu chết bên xứ người, bà Ảnh - mẹ đẻ chị Phương đã cố gắng gượng để sang Hàn Quốc nhìn mặt con gái và cháu lần cuối. Ban đầu, gia đình định đưa về Việt Nam an táng nhưng sau đó đã quyết định hỏa táng ở Hàn Quốc rồi đưa tro cốt về Việt Nam.

Cũng tại đây, bà Ảnh được cơ quan chức năng đưa cho bản photo bức thư tuyệt mệnh của chị Phương trước khi tự tử.

Bức thư dài hơn 2 trang A4 có tựa đề “Tâm thư cuối cuộc đời của 3 mẹ con chúng tôi”. Qua bức thư, chị Phương đã nói hết về cuộc sống thực tại của mình, lý do mình tự tử cùng 2 con và tâm nguyện cuối cùng của chị. Đọc lá thư này của chị Phương, nhiều người đã không cầm được mước mắt.

Cuoc doi day dau thuong cua co dau Viet om hai con nhay lau tu sat o Han Quoc - Anh 3

Với tâm trạng buồn, chị Phương viết: “Trước tiên con xin lỗi ba mẹ vì con không làm tròn bổn phận của người con hiếu thảo vì con chết bỏ lại ba mẹ ở trần gian. Con suy nghĩ nhiều cách nhưng không vượt qua được cái chết. Con thú còn muốn sống nói chi con người. Tại vì bên chồng ép con đến đường cùng nên phải hy sinh cả ba mẹ con, vì sống mà không có các con bên cạnh thì sống làm gì. Mang thai 9 tháng 10 ngày sao họ nỡ chia cách tình mẹ con của con”.

Cuoc doi day dau thuong cua co dau Viet om hai con nhay lau tu sat o Han Quoc - Anh 4

Tiếp đó, muốn mọi người biết rõ cuộc sống hiện tại của mình, chị Phương viết: “Chồng tôi quá tàn nhẫn, đánh đập tôi nhiều lần, nói tôi lấy trai, qua tay nhiều người đàn ông khác. Tôi quá buồn tủi, không có lời nào để giải thích. Tôi là cô gái hiền lành, được nhiều người khen nhưng bên chồng không hiểu, nói tôi sống vì tiền.

Tôi đã cho chồng tôi nhiều cơ hội sửa chữa mà không được. Muốn sống một cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc nhưng chồng tôi quá hiểu lầm. Chỉ có cách chết 3 mẹ con tôi mới bên nhau mãi mãi. Mẹ con tôi chết xin mọi người mang về Việt Nam chôn chung, đừng chia cách 3 mẹ con tôi”.

Cuoc doi day dau thuong cua co dau Viet om hai con nhay lau tu sat o Han Quoc - Anh 5

Ở trang thư thứ hai, chị Phương viết rằng rất thương yêu chồng con và xin lỗi chồng, mong Kim Yeong Hwa bỏ qua lỗi lầm nếu trong 8 năm chung sống chị có làm điều gì sai trái. Tuy nhiên, Phương cho rằng chết mà còn hận gia đình chồng vì oan ức mà không nói được.

“Anh cố sống mà lo cho ba mẹ ruột của anh. Hãy kiếm người con gái nào tốt hơn em, có nhiều tiền, mang lại hạnh phúc mới cho anh. Anh nói bên Việt Nam em đã có chồng, có con nhưng sự thật không đúng đâu. Lúc mới cưới em, anh biết em là đàn bà hay con gái mà. Anh cố tình dựng chuyện để âm mưu hãm hại em, đuổi em ra khỏi nhà”, chị Phương viết.

Những dòng thư cuối, cô dâu Việt kể rằng khi ra tòa ly dị, chị muốn nuôi một đứa con nhưng không được nên đành tìm đến cái chết để 3 mẹ con được ở bên nhau mãi mãi. “Tôi không cần tài sản, chỉ cần mẹ con được sống bên nhau mà anh vẫn không đồng ý. Muốn mẹ con tôi xa cách nhau anh mới vui. Vậy 3 mẹ con tôi cùng chết. Tôi chết rồi mọi người cố sống, đừng hiểu lầm cho nhau. Chúng tôi đã chết rồi, đừng chia cách mẹ con tôi, ngàn lần xin đừng chia cách”, Phương kết thư mà không ký tên, chỉ lăn tay để làm chứng cứ.

TH