Gia đình nạn nhân đã nộp đơn kháng cáo đề nghị làm rõ nhiều tình tiết trong vụ án và xác định lại hành vi của các bị cáo.

CSGT nho giang ho danh nguoi vi pham: Gia dinh nan nhan khang cao - Anh 1

CSGT nhờ giang hồ đánh người vi phạm: Gia đình nạn nhân kháng cáo

Ngày 6/10, bà Dương Thị Thảo, vợ nạn nhân trong vụ CSGT nhờ giang hồ đánh chết người vi phạm đã đến TAND TP HCM nộp đơn kháng cáo, yêu cầu xét xử theo trình tự phúc thẩm để làm rõ một số vấn đề trong vụ án và xác định lại hành vi của các bị cáo là cố sát chứ không phải Cố ý gây thương tích.

Theo đơn kháng cáo, bà Thảo yêu cầu giám định lại nguyên nhân và cơ chế tử vong của chồng bà là ông Nguyễn Văn Chín. Theo vợ nạn nhân, TAND TP HCM căn cứ vào bản kết luận pháp y ngày 2/7/2016 để định tội với các bị cáo là không khách quan.

Đồng thời, bà Chín cũng yêu cầu làm rõ một số tình tiết không có trong hồ sơ vụ án như: ngoài việc đấm đá thì các bị cáo còn dùng mũ bảo hiểm đánh ông Chín hay không? Một số thương tích, bầm tụ máu trên đầu ông Chín do ai gây ra? do vật gì tác động, có gây ảnh hưởng đến tính mạng hay không?

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 23/9, TAND TP HCM đã tuyên phạt Phạm Sỹ Hoài Như (36 tuổi, nguyên thượng úy CSGT) 12 năm tù, Nguyễn Minh Chung (25 tuổi, ngụ Quảng Ngãi) 12 năm tù, Trần Đức Vững (20 tuổi) 11 năm, Ngô Thành Vương (20 tuổi) 9 năm và Phạm Thanh Kim Hạnh (19 tuổi) 5 năm tù.

Theo nội dung vụ án, tối 25/6/2014, Tổ tuần tra của Đội CSGT quận Tân Bình gồm 7 người do Như làm tổ trưởng, làm nhiệm vụ tại tại ngã tư Trường Chinh và Tân Kỳ - Tân Quý (phường 13, quận Tân Bình).

Khoảng 22h30 cùng ngày, anh Chín điều khiển xe máy có biểu hiện sử dụng rượu bia, Tổ tuần tra đã dừng phương tiện để kiểm tra. Do nồng độ cồn của nạn nhân vượt mức cho phép nên lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm và tạm giữ phương tiện.

Tuy nhiên, anh Chín không chấp hành mà cự cãi lại. Như đến giải thích, yêu cầu anh Chín chấp hành quy định nhưng người này không nghe mà tiếp tục lớn tiếng chửi bới. Như liền gọi điện cho người quen là Nguyễn Minh Chung, vừa ra tù về tội Cướp giật tài sản.

Chung rủ Khánh, Hạnh, Vững và Vương đi cùng. Gặp nhóm côn đồ, Như dặn đánh dằn mặt anh Chín. Chung liền đến chỗ anh Chín, nói nạn nhân đi theo sẽ chỉ cho cách lấy xe ra. Sau khi dụ được anh Chín đến chỗ vắng, nhóm côn đồ thay nhau đánh đập khiến nạn nhân tử vong 2 ngày sau đó.

theo Trí Thức Trẻ