Bàn thắng chiều qua là bàn thắng thứ 2 của Công Vinh ở J-League 2, sau bàn thắng giúp CLB Consadole Sapporo thắng V-Varen Nagasaki 1-0 ở vòng 34 hôm 22/9. Còn nếu tính thêm 2 bàn trong chiến thắng 4-1 trước ĐH Sư phạm Hokkkaido ở vòng 2 Cúp Nhật hoàng hôm 7/9, Công Vinh đã ghi được 4 bàn tại Nhật Bản.

“Tôi rất hạnh phúc khi Consadole Sapporo giành chiến thắng để có thể tiếp tục hy vọng được đá play-off giành quyền thăng hạng. Tôi không nghĩ mình có cơ hội ghi bàn vào lưới đội bóng mạnh như Vissel Kobe.

Tuy nhiên, chiến thắng này là của toàn đội và nó rất quan trọng để chúng tôi tiếp tục nuôi hy vọng. Hôm nay khán giả đã đến sân rất đông để cổ vũ cho Consadole Sapporo, điều này đã tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi rất nhiều.

2 trận đấu sắp tới rất quan trọng với CLB Consadole Sapporo và tôi hy vọng khán giả sẽ tiếp tục đến sân đông để cổ vũ”, Công Vinh trả lời phỏng vấn truyền hình Hokkaido sau khi kết thúc trận đấu.

Công Vinh trả lời phỏng vấn khi nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Ảnh: Hải Âu

Ở vòng 41 vào ngày 17/11 tới đây, CLB Consadole Sapporo sẽ có chuyến làm khách trên sân CLB Gifu trước khi đá trận cuối cùng của mùa giải 2013 trên sân nhà với đối thủ Kitakyushu vào ngày 24/11.

Được biết, vợ của Công Vinh là ca sĩ Thủy Tiên sẽ sang Nhật Bản vào ngày 23/11 để xem trận Consadole Sapporo-Kitakyushu và sau đó sẽ cùng Công Vinh trở về Việt Nam vào ngày 27 hoặc 28/11.

Trong khi đó, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC thông qua đối tác Nhật Bản là Công ty cổ phần SKY Perfect JSAT đã lên kế hoạch phát sóng những trận đấu này để người hâm mộ tại Việt Nam có thể theo dõi Công Vinh thi đấu trực tiếp.

Vẫn biết Công Vinh được sang thi đấu cho CLB Consadole Sapporo theo một hợp đồng có ý nghĩa kinh tế nhiều hơn chuyên môn, nhưng việc tiền đạo này xác lập được dấu ấn của mình trong quãng thời gian không dài thi đấu ở Nhật Bản cũng là một sự kiện rất đáng để lưu tâm.

Với 4 bàn thắng trong các trận đấu chính thức cho Consadole Sapporo (2 ở J-League 2, 2 ở Cúp Nhật hoàng), Công Vinh đã có lưng vốn không tồi trước khi chia tay Consadole Sapporo để trở về SLNA.

Nếu là một cầu thủ khác thì không dễ để đạt được thành tích như Công Vinh, bởi sự khác biệt giữa J-League 2 và V-League là rất lớn, và giả sử không phải là một cầu thủ giàu nghị lực, luôn có khát khao vươn lên như Công Vinh thì chưa chắc đã trụ lại được tại Consodole Sapporo.

Trước Công Vinh cũng có không ít cầu thủ Đông Nam Á đã sang chơi bóng tại Nhật Bản nhưng tạo được hiệu ứng mạnh mẽ cả ở trong và ngoài sân cỏ, trong đó có một khâu rất quan trọng là lôi kéo nhà tài trợ, như Công Vinh thì chẳng mấy người làm được.

Thành Đạt-Công Quốc
Thể thao & Văn hóa