Trụ sở chính của Công ty TNHH một thành viên Hải Khánh - đơn vị tổ chức tốt môi trường làm việc cho NLĐ.

Cong ty TNHH mot thanh vien Hai Khanh: Thuc hien tot che do cho nguoi lao dong - Anh 1

Nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật

Cty TNHH Hải Khánh có đặc thù là đa ngành nghề, địa bàn sản xuất phân tán, lực lượng lao động thường xuyên phải cơ động dài ngày, xa đơn vị (bảo đảm trang bị kỹ thuật cho các đơn vị trên quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1, đảo Phú Quốc, Quân khu 5, Quân đoàn 3 và lắp đặt các sản phẩm kinh tế từ phía Bắc tới Nam...).

Trong thời gian qua, Cty đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, sản xuất - kinh doanh có hiệu quả, góp phần cùng Quân chủng Hải quân bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa thiêng liêng của tổ quốc.

Trong quá trình công tác, cán bộ, công nhân viên không ngừng cố gắng, mạnh dạn dám nghĩ, dám làm, phát huy nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật để nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm; sản xuất được nhiều sản phẩm phục vụ cho các đơn vị quân đội và phục vụ dân sinh.

Đặc biệt các loại cẩu xuồng CQ do Cty thiết kế, chế tạo, lắp đặt trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa không những mang lại giá trị cao về kinh tế, kỹ thuật mà còn có ý nghĩa quan trọng về quốc phòng - an ninh; dây chuyền sàng, tuyển, rửa cát xuất khẩu công suất 10 vạn tấn/năm cho các Cty xuất khẩu suốt từ Bắc vào miền Trung, sản phẩm này đã đoạt Huy chương vàng tại Hội chợ Công nghiệp Việt Nam 2004.

Nâng cao chất lượng môi trường làm việc

Trong quá trình sản xuất, kinh doanh, Cty luôn nỗ lực cải thiện, nâng cao chất lượng điều kiện làm việc, xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, có quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hướng tới đảm bảo phát triển bền vững. Cty đã tổ chức sửa chữa, cải tạo nâng cấp hàng nghìn mét vuông nhà làm việc, hội trường, nhà ăn, nhà ở, nơi sản xuất cho người lao động, qua đó đã nâng cao chất lượng môi trường làm việc, nâng cao năng suất lao động.

Bên cạnh đó Cty thường xuyên quan tâm thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động như: BHXH, BHYT, BHTN, an dưỡng bồi dưỡng, tham quan nghỉ mát, hỗ trợ tiền thuốc khi điều trị bệnh, khi có việc hiếu, hỷ; tặng quà nhân dịp sinh nhật, chuyển công tác, nghỉ hưu, thôi việc và quan tâm chăm lo, biểu dương, khen thưởng các cháu là con của người lao động nhân dịp 1.6, Tết Trung thu hằng năm. Tạo điều kiện cho người lao động (cả độc thân và hộ gia đình) có khó khăn về nhà ở được mượn phòng ở tại khu tập thể của Cty để họ yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị.

Tổ chức Công đoàn Cty đã hoạt động có hiệu quả, thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, động viên cán bộ, đoàn viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không vi phạm kỷ luật quân đội. Luôn quan tâm thăm hỏi, chia sẻ động viên các gia đình cán bộ, đoàn viên và người lao động, nhất là các đồng chí đi cơ động làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa khắc phục khó khăn, yên tâm công tác, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao...

Qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, Cty đã được tặng thưởng các phần thưởng cao quý gồm: 1 Huân chương Lao động hạng Nhất, 1 Huân chương Quân công hạng Ba, 1 Huân chương Chiến công hạng Nhất, 2 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ… Trong chương trình “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2016 diễn ra vào ngày 29.10 tới, Cty cũng vinh dự là một trong 10 doanh nghiệp được tặng bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

K.LINH