Mới đây, đại diện của Block B đã lên tiếng về tiết mục người mẫu Huỳnh Anh sử dụng vũ đạo của U-Kwon mà không xin phép tại tập 10 'Hoán đổi'

TIN LIÊN QUAN

Cong ty cua Block B doa xu ly Huynh Anh vi dung vu dao 'chua' - Anh 1

Fan giật mình với diễn viên Hoa thiên cốt phiên bản Việt

Cong ty cua Block B doa xu ly Huynh Anh vi dung vu dao 'chua' - Anh 2

Huỳnh Anh và học trò giành quán quân Người hùng tí hon

Cong ty cua Block B doa xu ly Huynh Anh vi dung vu dao 'chua' - Anh 3

Huỳnh Anh được báo Trung Quốc khen hết lời

Cong ty cua Block B doa xu ly Huynh Anh vi dung vu dao 'chua' - Anh 4

Cặp tiên đồng ngọc nữ Huỳnh Anh, Hoàng Oanh: Cung Khí nên dễ ...

Sau những tranh cãi trong cộng đồng người hâm mộ Block B tại Việt Nam về việc người mẫu Huỳnh Anh xuất hiện trong một tập thi với vũ đạo, concept được cho là giống hệt tiết mục của U-Kwon – thành viên nhóm Block B – trong chương trình Hit The Stage chiếu trên đài Mnet.

Mới đây, trang báo nổi tiếng Hàn Quốc: Naver đã viết bài tố cáo 'một ca sĩ Việt Nam' tức Huỳnh Anh sử dụng vũ đạo của U-Kwon mà không xin phép. Bên cạnh đó, bài viết cũng trích thêm chia sẻ từ công ty quản lý của Block B. Theo đó, công ty này sẽ có 'hành động xử lý, đối phó cho đến khi sự việc được giải quyết'.

Cong ty cua Block B doa xu ly Huynh Anh vi dung vu dao 'chua' - Anh 5

Màn biểu diễn của U-Kwon trên chương trình Hit The Stage phát sóng ngày 27/7 đã thu hút nhiều sự chú ý và lời khen ngợi nhờ phần biên đạo sáng tạo và những bước nhảy đầy nội lực như trong một vở nhạc kịch.

Qua so sánh hai video, có thể thấy phần trình diễn của Huỳnh Anh giống đến 100% phần trình diễn của U-Kwon và không hề tự biên đạo.

Phần trình diễn của Huỳnh Anh tại 'Hoán đổi'

Màn trình diễn của U-Kwon trên show thực tế Hit The Stage của đài Mnet

Về vụ việc này, đại diện của Seven Seasons cho biết: 'Việc sử dụng trái phép biên đạo về cơ bản là xâm phạm đến quyền sáng tác và không hề nắm rõ quyền sở hữu trí tuệ. Chúng tôi sẽ có hành động xử trí, đối phó cứng rắn cho đến khi sự việc được giải quyết. Vụ việc ăn cắp vũ đạo lần này cũng là một việc đáng tiếc do không có nhận thức về quyền sáng tác. Chúng tôi mong sẽ có được cách xử lý chính xác cho vụ việc này'.

Được biết bài nhảy mà Huỳnh Anh xử dụng trong tạp 10 chương trình Hoàn đổi do chính U-Kwon của Block B lên ý tưởng với hình tượng Joker cùng màn hóa trang hoàn toàn với mái tóc xanh. Trong khi đó, phần vũ đạo cũng do chính U-Kwon và BB Trippin dàn dựng.

Về phần Huỳnh Anh, khi tham gia tập 10 Hoán đối và sử dụng vũ đạo giống U-Kwon, anh chàng chia sẻ rằng mình hóa thân thành nhân vật Joker với mong muốn thay đổi suy nghĩ của mọi người về hình ảnh một Huỳnh Anh rất thư sinh trên sân khấu. Màn trình diễn của Huỳnh Anh nhận được rất nhiều lời khen ngợi, nhưng cũng nhiều tranh cãi từ các fan của Block B, nhất là khi anh chàng không hề đưa tên hay nhắc tới U-Kwon khi giới thiệu tiết mục của mình.

Cong ty cua Block B doa xu ly Huynh Anh vi dung vu dao 'chua' - Anh 6

Cong ty cua Block B doa xu ly Huynh Anh vi dung vu dao 'chua' - Anh 7

Màu sắc và trang phục được các fan cho là giống U-Kwon

Trước đó, xoay quanh những tranh cãi, Huỳnh Anh cũng đã chia sẻ trên trang cá nhân lý do và gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ.

Cong ty cua Block B doa xu ly Huynh Anh vi dung vu dao 'chua' - Anh 8

Huỳnh Anh lên tiếng trên facebook về tiết mục trong tập 10 gameshow Hoán Đổi

Huỳnh Anh viết:

“Gửi fan U-kwon & Block B

Huỳnh Anh gửi thông tin đính chính về tiết mục của Huỳnh Anh trong Tập 10 chương trình Hoán Đổi được phát sóng vào tối thứ 7 ngày 12/11 trên VTV3.

Trên tinh thần format của cuộc thi, các thí sinh hoán đổi chính mình với vai trò khác với vai trò chuyên môn hiện tại của mình. (ví dụ Huỳnh Anh là diễn viên sẽ hóa thân thành ca sĩ, rapper, dancer, nghệ sĩ cải lương...)

Huỳnh Anh không 'đạo' 99,9% tiết mục gốc mà cover lại 100% tiết mục trên tinh thần thử thách của cuộc thi Hoán đổi & trong tập này được thử thách trở thành 1 dancer.

Với sự đạo diễn các tiết mục thi xuyên suốt chương trình là cty Avatar Entertainment.

Việc dàn dựng thiết kế sân khấu, chuẩn bị đạo cụ, phục trang, sắp xếp hậu trường là bạn: Mỹ Anh Trần và hoàn toàn không phải người biên đạo như đã hiểu lầm là biên đạo từ tiết mục gốc. (Các bạn có thể xem các tiết mục khác để thấy rõ nếu biên đạo sẽ ghi rõ là biên đạo ko phải dàn dựng)

Việc cover tiết mục biểu diễn hoàn toàn khác với biên đạo lại tiết mục.

Avatar Entertainment & Huỳnh Anh gửi lời xin lỗi tới fan U-kwon cũng như Block B về sự sơ xuất khi không ghi rõ đây là một tiết mục cover dẫn đến hiểu lầm này.

Nếu các bạn có xem Hoán Đổi cũng như 1 số chương trình truyền hình thì cũng sẽ biết việc đăng credit là điều không phải theo ý mình giống như việc viết credit trên 1 MV ca nhạc.

Theo Lan Phương/Baodatviet.vn