Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương vừa ra Quyết định số 242/QĐ-QPCL xử phạt 350 triệu đồng đối với Công ty TNHH Absonutrix Việt Nam.

Cong ty Absonutrix Viet Nam bi phat 350 trieu dong vi pham kinh doanh da cap - Anh 1

Cục Quản lý cạnh tranh đã xử phạt nhiều doanh nghiệp kinh doanh đa cấp sai phạm (Ảnh minh họa)

Vừa qua, Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh đã ban hành Quyết định số 242/QĐ-QPCL xử phạt 350 triệu đồng đối với Công ty TNHH Absonutrix Việt Nam có trụ sở tại số 150 Cống Lỡ, Phường 15, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, công ty này được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu vào ngày 22/9/2014 và cấp lần 2 vào ngày 1/9/2015.

Hành vi vi phạm của đơn vị này là: Thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ báo cáo định kỳ; yêu cầu người muốn tham gia bán hàng đa cấp (BHĐC) phải mua một số lượng hàng hóa.

Đồng thời, Cục Quản lý cạnh tranh đã áp dụng biện pháp xử phạt bổ sung thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động BHĐC lần 2 của Công ty TNHH Absonutrix Việt Nam.

Việc thu hồi Giấy chứng nhận của doanh nghiệp BHĐC không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia BHĐC trong mạng lưới BHĐC của doanh nghiệp.

Trước đó, hồi tháng 7, công ty này cũng bị phạt tới 460 triệu đồng vì các hành vi: không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động BHĐC khi có thay đổi, bổ sung.

Ngoài ra, Cục Quản lý cạnh tranh cũng đã ra thông báo về việc chấm dứt hoạt động BHĐC của Công ty TNHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long và Công ty Cổ phần Mạng lưới Đầu tư và Thương mại Toàn Cầu trên toàn quốc.

Quang Đông