Là tâm điểm của người hâm mộ trong các buổi tập gần đây của đội tuyển Việt Nam, các cầu thủ xuất thân từ HA Gia Lai là Công Phượng và Xuân Trường đã nói về khoảng thời gian họ thi đấu tại Nhật Bản và Hàn Quốc, cũng như cảm giác khi được trở lại đội tuyển.

Điểm chung của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường khi chơi bóng tại Nhật Bản và Hàn Quốc là thường xuyên phải ngồi dự bị trong màu áo các CLB Mito Hollyhock, Yokohama FC và Incheon United, thậm chí có lúc không được đăng ký trong danh sách.

Công Phượng nói về điều này: “Thật sự tôi cũng cảm thấy rất buồn khi phải ngồi dự bị tại Nhật, vì cầu thủ nào cũng muốn được ra sân thi đấu. Dù vậy, trình độ của bóng đá Nhật cao hơn bóng đá Việt Nam, nên để được thi đấu thì phải nỗ lực rất nhiều”.

Cong Phuong, Xuan Truong tho lo ve khoang thoi gian thi dau o nuoc ngoai - Anh 1

Công Phượng (ảnh: Trọng Vũ)

“Tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn khi chơi bóng tại Nhật, đặc biệt là về mặt thể lực, tôi cảm giác rằng thể lực của tôi tốt hơn hẳn trước đây, vì cường độ tập luyện tại Nhật rất cao” – Công Phượng cho biết thêm.

Không chỉ tự tin về nền tảng thể lực của mình, Công Phượng còn tự tin hơn trong cách giao tiếp sau thời gian thi đấu tại Nhật Bản, cầu thủ nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay chia sẻ: “Môi trường thi đấu tại Nhật rất chuyên nghiệp và đòi hỏi cầu thủ phải tự tin, hoạt động độc lập tốt. Điều đó giúp cho tôi dạn dĩ hơn”.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình là ngôi sao. Trong đội, tôi luôn cư xử đúng mực với các đồng đội, nhất là với các anh lớn. Tôi cũng không gặp vấn đề gì khi thường xuyên được các fan săn đón. Điều quan trọng với tôi là tập luyện chăm chỉ và hòa nhập ở đội tuyển” – vẫn là lời Công Phượng.

Cong Phuong, Xuan Truong tho lo ve khoang thoi gian thi dau o nuoc ngoai - Anh 2

Xuân Trường (ảnh: Trọng Vũ)

Trong khi đó, Xuân Trường chia sẻ về khoảng thời gian thi đấu tại Hàn Quốc: “K-League ở cách rất xa so với V-League. Tôi cho rằng nếu bóng đá Việt Nam học tập được từ K-League thì chúng ta sẽ tiến bộ”.

“Bản thân tôi cũng không chắc mình có đủ trình độ để chinh chiến tại K-League hay không, bởi K-League hơn giải quốc nội tại Việt Nam mọi mặt” – Xuân Trường một lần nữa khẳng định.

Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh góp mặt giúp đội tuyển thu hút được các CĐV trẻ tuổi. Dù vậy, nhiều khả năng cả 3 cầu thủ vừa nêu sẽ ngồi dự bị khi đội tuyển Việt Nam tiếp CHDCND Triều Tiên vào ngày 6/10 tới đây, vì HLV Nguyễn Hữu Thắng từng cho biết sẽ ưu tiên cho các cầu thủ tập trung trước.