Vào cửa tự do

Đôi nét về bộ phim Beijing Bubbles.

Bộ phim bắt đầu lúc 8:30

Nếu bạn thật sự yêu nhạc, tìm hiểu và lắng nghe những suy nghĩ của chính những người sáng tác ra nó, về đời sống xung quanh họ là một trải nghiệm thú vị.

Bối cảnh punk vô cùng sôi động và bền bỉ tại Trung Quốc vẫn luôn là một đề tài thú vị của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là trong thập kỷ vừa qua với những “bố già” như P.K. 14 đã và đang làm mưa làm gió ở Bắc Mỹ và từng 3 lần chinh phục khán giả Việt Nam, 2 lần trong số đó tại Hà Nội ở Festival CAMA. Tâm điểm của trào lưu này không đâu khác chính là thủ đô Bắc Kinh; dẫu không hoa lệ như Thượng Hải, nhưng lại không hề kém cạnh về khoản năng lượng sáng tạo dồi dào lẫn nét quyến rũ của cộng đồng underground. CAMA đã hơn hai lần giới thiệu đến khán giả trong nước những tên tuổi xuất thân từ đấy, như Up on the Box, Queen Sea Big Shark và tất nhiên là P.K. 14 và hôm nay họ muốn mang đến cho các bạn trẻ quan tâm một cái nhìn cận cảnh hơn về những gì diễn ra bên trong bối cảnh nghệ thuật này. Trong bộ phim Beijing Bubbles, hai nhà làm phim từ Berlin tiến hành một chuyến chu du vào cộng đồng underground của Bắc Kinh, gặp gỡ những bạn trẻ yêu nhạc tại đây, những người giới thiệu niềm đam mê vô bờ dành cho punk rock. Tâm điểm của bộ phim không chỉ là âm nhạc mà còn là thái độ của những nghệ sĩ trẻ đã sáng tác nó ngay chính giữa những rào cản của xã hội, có ít nhiều những tương đồng với các bạn trẻ chơi rock tại Việt Nam.

Ngôn ngữ sử dụng trên phim là tiếng Anh và tiếng Hoa có phụ đề.

Địa điểm tổ chức: ATK – Không gian giao lưu mới tại Hà Nội.

ATK (73a Mai Hắc Đế, Hà Nội) là một không gian giao lưu mới khánh thành của những thành viên CAMA, bộ sậu đã mang hơn 70 tên tuổi nghệ sĩ quốc tế sang Việt Nam trình diễn. Sự ra đời của ATK đánh dấu một bước đi hoàn toàn mới của CAMA, muốn biến nơi đây thành một không gian văn hóa phục vụ cho các sự kiện giao lưu nghệ thuật ấm cúng gần gũi, thuộc đủ mọi lĩnh vực từ âm nhạc, điện ảnh đến văn học, điêu khắc và nhiều hơn nữa.

Mong nhận được sự đón nhận của các bạn.

NB.