Công an phường, xã ở TP Đà Nẵng đã được trang bị ô tô chuyên dùng có gắn đèn và còi ưu tiên để làm nhiệm vụ.

Ngày 29-11, Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ bàn giao xe ô tô chuyên dùng cho 5 công an phường tại trụ sở Công an quận Liên Chiểu.

Cong an phuong xa o Da Nang co o to chuyen dung - Anh 1

Mỗi chiếc xe ô tô có giá 600 triệu đồng được gắn đèn, còi ưu tiên và đóng lô gô tên đơn vị công an phường, xã

Theo đó, công an 5 phường tại quận Liên Chiểu được nhận 5 chiếc ô tô bán tải có gắn còi và đèn ưu tiên đồng thời được đóng logo tên đơn vị. Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng phòng Phong trào Công an TP Đà Nẵng cho biết UBND TP Đà Nẵng đã cấp toàn bộ kinh phí mua 56 xe ô tô cho công an phường, xã trên địa bàn.

Mỗi chiếc xe bán tải được mua mới hoàn toàn có giá hơn 600 triệu đồng. Tổng kinh phí cho đợt này bao gồm cả xe ô tô lẫn trang thiết bị chuyên dùng kèm theo là khoảng hơn 30 tỉ đồng

Cong an phuong xa o Da Nang co o to chuyen dung - Anh 2

Mỗi chiến sĩ nhận nhiệm vụ phải thành thạo trong việc lái xe và bắt buộc phải có bằng lái theo quy định

Theo đại tá Truyền, Công an TP Đà Nẵng đã xin phép Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an để gắn đèn ưu tiên và còi ưu tiên cho 56 xe ô tô trên. Trong buổi giao xe, đại tá Truyền đã nhắc nhở các đơn vị công an phường phải sử dụng đèn và còi đúng lúc, không được tùy ý sử dụng cẩu thả. Khi xong nhiệm vụ thì không được sử dụng đèn, còi để tránh phản cảm.

Ngoài ra, đại tá Truyền cũng lưu ý khi sử dụng xe ô tô chuyên dùng phải mặc đồng phục của ngành công an, tuyệt đối không mặc thường phục và không dùng xe vào việc riêng.

Cong an phuong xa o Da Nang co o to chuyen dung - Anh 3

Mặc dù được gắn còi và đèn ưu tiên nhưng Công an TP Đà Nẵng chỉ đạo các chiến sĩ công an phường xã phải sử dụng đúng lúc, đúng chỗ, tránh gây phản cảm

Cũng theo đại tá Truyền, việc trang bị ô tô cho công an phường, xã nhằm củng cố hơn nữa công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đồng thời nâng cao tính uy quyền của lực lượng công an, góp phần ngăn chặn kịp thời hành vi tội phạm có tính chất nguy hiểm, băng nhóm.

Cong an phuong xa o Da Nang co o to chuyen dung - Anh 4

Ông Dương Thành Thị nhắc nhở công an phường khi làm nhiệm vụ phải nhớ tiền mua xe là của dân nên phải ra sức cống hiến cho người dân, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

Ông Dương Thành Thị, Phó Bí thư thường trực quận ủy Liên Chiểu nhấn mạnh khi được nhận xe, các đồng chí công an phải sử dụng có hiệu quả bởi tiền mua xe là tiền của dân.

“Phương tiện như vậy là quá oai rồi. Khi cần làm nhiệm vụ, ngoài xe ô tô cần phải có xe máy chạy kèm theo. Đừng để truy đuổi mà tội phạm lẻn vào kiệt rồi ngồi trên ô tô ngó vào là không được” – Ông Thị nhắc nhở.

Hiện tại, công an các phường, xã trên địa bàn quận Liên Chiểu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Hải Châu và huyện Hòa Vang đã chính thức nhận xe. Ngày 30-11, Công an TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục giao xe cho 2 quận còn lại gồm Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Tin-ảnh: B.Vân