Hiện công an đã vào cuộc điều tra vụ khách hàng người Úc đi ăn tại một nhà hàng ở TP. HCM, sau khi thanh toán cà thẻ tín dụng, tài khoản vị khách này “bốc hơi” 683 triệu đồng.

Theo báo VietnamNet, liên quan đến vụ “Du khách quẹt thẻ ở nhà hàng, mất 700 triệu đồng” như đã thông tin, diễn biến mới đây, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, ông Trần Vĩnh Tuyến đã có chỉ đạo đề nghị Công an TP.HCM vào cuộc làm rõ vụ việc mà báo chí nêu.

Phía UBND TP. HCM xác định vụ việc có ảnh hưởng đến môi trường du lịch và hình ảnh của TP trong mắt du khách nước ngoài, nên cần phải khẩn trương làm rõ, báo cáo kết quả về UBND TP. HCM.

Đại tá Nguyễn Tấn Đạt – trưởng Công an Q.1 xác nhận thông tin “Chúng tôi đã cử anh em đi xác minh nội dung báo chí phản ánh việc du khách đi ăn nhà hàng trên địa bàn, khi thanh toán “quẹt thẻ” bị…mất hết 683 triệu đồng. Vụ việc đang được khẩn trương làm rõ...”.

Cong an dieu tra vu quet the o nha hang mat gan 700 trieu dong - Anh 1

Bản sao kê của ngân hàng được phía khách bị quẹt thẻ cung cấp cho thấy tiền đã được chuyển cho nhà hàng - Ảnh: Tuổi Trẻ.

Trước đó, vào tối 11/8, ông Caracciolo David John, người Úc đến nhà hàng trên đường Thái Văn Lung, quận 1, TP. HCM để ăn uống cùng bạn bè. Sau đó, người đàn ông này dùng hình thức quẹt thẻ để thanh toán nhưng khi về nước thì phát hiện tài khoản bị trừ 39.429 AUD (khoảng 683.150.000 đồng).

Người đại diện cho ông Caracciolo David John, cho rằng nhân viên nhà hàng cố tình quẹt thẻ, yêu cầu mật khẩu nhiều lần với lý do gặp trục trặc.

Trao đổi trong ngày ông Lã Quốc Khánh, Phó giám đốc Sở Du lịch TP. HCM cho biết hiện Sở Du lịch đã tổ chức cuộc họp và đã có sự chỉ đạo, phân công cán bộ đi xác minh, liên lạc với người đại diện tại Vũng Tàu để làm rõ vụ việc.

Theo ông Khánh, do người đàn ông Quốc tịch Úc không tiến hành trình báo ngay tại TP. HCM sau khi vụ việc xảy ra. Sở Du lịch cũng chưa xác định được người này là du khách hay nhà đầu tư nên việc xác minh còn gặp khó khăn.

Hiện vụ việc đang được xác minh, xử lý.

Công Danh (t/h)