Tuy đi làm xa nhà nhưng luôn gọi điện hỏi thăm sức khỏe của mẹ, cùng với đó, vốn dĩ anh Diện là người không khéo ăn nói.

Diễn đạt không khéo, nhưng rất thương mẹ

Người con trong clip chính là anh Nguyễn Văn Diện (sinh năm 1977), người phụ nữ ngồi giữa là vợ anh Diện, chị Lương Thị The (sinh năm 1983) và mẹ là bà Đỗ Thị Mậu (sinh năm 1948).

Kể lại sự việc, chị Lương Thị The nói, 4h sáng 14/10, do mẹ chồng đêm hay mê sảng, nên chị bắt xe khách, đưa mẹ lên khám tại Khoa Thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai.

Khi lên đến Hà Nội, 2 mẹ con vào chỗ chồng chị là anh Diện đang làm, rồi 3 người đi vào viện. Trong lúc ngồi chờ khám bệnh, bà Mậu có biểu hiện lo sợ bệnh nặng nên bà tủi thân ngồi khóc. Rồi lại tiếp tục nói "2-3 hôm nữa tao chết", đây là câu nói thường trực suốt mấy năm qua.

Con trai tat me trong vien: Von la nguoi con hieu thao - Anh 1

Bà Mậu được con chăm sóc chu đáo

"Thấy vậy, anh Diện mới nói bao nhiêu năm bà bảo chết nhưng đã chết được đâu là nhằm mục đích trấn an tư tưởng cho mẹ ổn định tinh thần chứ không phải là chửi rủa mong cho mẹ mình chết sớm.

Tuy nhiên, do thẳng tính, cộng với việc không khéo diễn đạt nên đã nói những câu như trong clip đã ghi lại", chị The giải thích.

Được biết, mặc dù đi làm xa, nhưng anh Diện thường xuyên quan tâm lo lắng cho sức khỏe của mẹ. Từ việc mua quần áo, thuốc men, đồ ăn thức uống anh Diện đều mua từ Hà Nội rồi gửi xe khách về cho mẹ.

Trong khi đó, anh Nguyễn Đức Tùy (SN 1972, cùng xóm với anh Diện) cho biết, anh Diện là người con, người anh rất tốt trong gia đình, không chỉ chăm lo cho mẹ mà đối với các em anh ý cũng hết lòng, chỉ mỗi cái không khéo ăn nói như người khác.

Là cán bộ xã, ông Đoàn Tiến Lên – Bí thư Đảng ủy xã cho biết, khi biết tin về vụ việc nêu trên, ai cũng bất ngờ vì từ xưa đến nay, anh Diện nổi tiếng là người con rất hiếu thảo với mẹ.

Là con cả trong gia đình, một tay vợ chồng anh Diện lo thuốc thang, chăm sóc phụng dưỡng bà Mậu. Ngoài ra, toàn bộ 3 ngôi nhà mặt đường của ba anh em gần nhau một mình anh bỏ tiền ra làm và lo công ăn việc làm cho các em.

“Không hiểu anh ấy bộc phát hay như thế nào mà người ta quay clip đưa lên mạng như vậy. Anh Diện là người rất điềm đạm, chịu khó làm ăn, anh em đoàn kết, chăm sóc mẹ rất chu đáo”, ông Nguyễn Văn Khuyến – Phó chủ tịch HĐND xã An Thái nhận xét.

Mẹ đêm nào cũng sợ chết

Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Dũng - sinh năm 1981, Bí thư Đoàn xã An Thái, em trai ruột của anh Diện chia sẻ, gia đình có 4 người con (3 trai, 1 gái), bố mất sớm, nên một mình bà Mậu phải nuôi các con.

Sau khi nuôi dạy các con khôn lớn, 15 năm nay, bà Mậu không phải cấy cày, lao động vất vả mà chỉ có trông nom nhà cửa và an dưỡng tuổi già.

Con trai tat me trong vien: Von la nguoi con hieu thao - Anh 2

Hình ảnh clip anh Diện đánh mẹ

Khoảng 3 năm trở lại đây, do bệnh tuổi già và đặc biệt là ảnh hưởng của những năm tháng tham gia TNXP nên bà bị bệnh Parkinson. Điều đặc biệt, do mắc bệnh nên hai tay bà Mậu lúc nào cũng cứ run lẩy bẩy, bà có tâm lý hoang tưởng và "rất sợ chết”.

Anh Dũng cho biết cứ đêm nào cũng vậy, khi các con cháu đi ngủ sau một ngày làm việc, lao động vất vả thì lại bị bà gọi dậy ngồi nói chuyện, để bà không có cảm giác sợ hãi, nhất là sợ bóng đêm. Khi có con, cháu ngồi nói chuyện cùng bà thì tinh thần bà lại trở lại bình thường.

Trước đó, ngày 17/10, clip "con trai đánh đập, chửi mắng mong mẹ chết" được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Ngay mở đầu đoạn clip, người con trai vung tay tát mẹ, luôn miệng chửi rủa: “Sao bà không chết đi, chết m... bà đi cho nó sớm”.

Liên tục sau đó trong đoạn clip, người con trai này có những lời lẽ chửi rủa, mắng nhiếc người mẹ với những lời lẽ khó nghe: “Sao bà mãi chưa chết, cả bao năm nay bà đã chết đâu. Ngày nào cũng nói: "Tao không còn sống được mấy nữa" mà đến ngày nay đã là hàng năm trời”.

Video người đàn ông đánh chửi mẹ tại bệnh viện:

Sơn Ca (Lược theo VTC)