(Đời sống) - Ngày 16/4, bà Ngô Đình Lệ Quyên, con gái út ông Ngô Đình Nhu và bà Trần Lệ Xuân, qua đời trong một tai nạn giao thông tại Rome, Italy khi đang trên đường đi làm. Bà bị ngã xe gắn máy và một xe bus chở học sinh từ sau chạy tới và cán lên bà.

Bà Lệ Quyên là con gái út của ông Ngô Đình Nhu, cố vấn của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa những năm 1960, và bà Trần Lệ Xuân. Sau khi Ngô Đình Nhu và Tổng thống Ngô Đình Diệm bị giết chết năm 1963, vợ ông là bà Trần Lệ Xuân và con chuyển ra nước ngoài sinh sống.

Bà Lệ Quyên cùng mẹ là bà Trần Lệ Xuân và các anh chị em sinh sống tại Italy. Chị gái của Lệ Quyên, bà Ngô Đình Lệ Thủy, cũng qua đời vì tai nạn giao thông năm 1968. Năm 2011, bà Trần Lệ Xuân qua đời vì tuổi già tại Italy.

Bà Quyên khi còn nhỏ với mẹ là bà Trần Lệ Xuân

Bà Ngô Đình Lệ Quyên, hiện là Tiến sĩ luật. Bà làm Giám đốc phụ trách di dân tại Caritas of Rome, một tổ chức thiện nguyện thuộc Tòa Thánh Vatican.

Trước sự ra đi của bà Lệ Quyên, ông Enrico Feroci, Giám đốc Caritas Roma đã ra thông cáo bày tỏ đau buồn sâu sắc về sự qua đời của bà, trong đó ông viết: ' Bà Lệ Quyên là một gương mẫu. Trong bao nhiêu năm trời, bà hăng say chu toàn công tác bênh vực những người nghèo khổ với tất cả niềm tin'.

Minh Đức(Tổng hợp)