Từ bỏ ngay những điều này, bạn sẽ sẵn sàng trở thành một cô nàng 24 đầy tự tin, quyến rũ...

24… độ tuổi đẹp nhất trong cuộc đời một cô gái: không còn non nớt, nhưng cũng không phải “gái già”. Dưới đây là những điều bạn nên ngừng lại ngay để thay đổi cuộc sống của mình, trưởng thành và hạnh phúc hơn. 1. Mua quần áo rẻ tiền

Khi còn là những cô học trò, bạn có mặc một bộ quần áo trong nhiều năm, hoặc chỉ mặc vài lần rồi thay đổi khi không còn hợp mốt thì cũng chẳng sao cả. Nhưng khi đã 24, đã đến lúc bạn cần suy nghĩ về thời trang và phong cách của mình một cách nghiêm tức hơn. Thay vì liên tục sắm quần áo mới mà chất lượng thì kém, bây giờ là thời điểm thích hợp để bạn dành một khoản thu nhập “đầu tư” thực sự vào tủ quần áo của mình.

Con gai 24, dung mac quan ao re tien! - Anh 1

Ảnh: minh họa

2. Hẹn hò cho vui

Để tìm được người phù hợp với mình rất khó, nhưng khi đã 24, bạn không nên bước vào những mối tình chóng vánh chỉ để “lấp đầy khoảng trống” nữa. Bạn đã trưởng thành hơn, có mục đích rõ ràng hơn đối với cuộc đời mình, vì vậy cũng cần nhìn người một cách cẩn thận và nghiêm túc trước khi lựa chọn ở bên họ. Bạn cứ nghĩ trẻ mà không yêu sẽ phí hoài tuổi xuân, nhưng nếu chỉ yêu mà không nghĩ thì bạn còn phí hoài cả thời gian và tiền bạc nữa đấy.

3. Quá quan tâm người khác nghĩ gì

Chẳng mấy ai muốn sống ngoài đảo hoang, nên bạn có lo lắng về những gì người khác nghĩ cũng là chuyện bình thường. Nhưng, quá “ám ảnh” với ý kiến của người khác sẽ khiến bạn chỉ suốt ngày chạy theo họ mà quên mất bản thân. Thời còn đi học, bạn có thể vì vài lời nhận xét xấu mà suy nghĩ rồi buồn tủi. Nhưng đã là một cô gái trưởng thành rồi, hãy hiểu là bạn có cuộc đời của riêng mình và những người phán xét bạn sẽ chẳng “sống hộ” bạn ngày nào hết.

4. Đổ lỗi cho bố mẹ

Bố mẹ chúng ta cũng là con người, nên không có bố mẹ nào hoàn hảo cả. Có thể những sai lầm của bố mẹ đã ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình bạn trưởng thành, thậm chí đến con đường bạn đã và đang đi. Nhưng, nếu bạn bất mãn với cuộc đời mình thì đây là lúc bạn tự thay đổi nó, chứ không phải ngồi một chỗ than trách bố mẹ nữa. Bố mẹ đã luôn dành những gì tốt nhất cho bạn mà không đòi hỏi gì, giờ đã đến lúc bạn tự đứng trên đôi chân của mình.

5. Mơ mộng hão huyền

Không có ai đánh thuế giấc mơ của bạn, nhưng nếu đã quá lâu kể từ khi bạn biết mình muốn gì mà vẫn chưa đạt được nó, thì đây là lúc bạn nên xem lại. Điều đó không có nghĩa là bạn phải từ bỏ ước mơ, nhưng hãy gắn nó với những mục tiêu cụ thể và thực tế hơn. Ví dụ, bạn từng mơ trở có một thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình? Hãy bắt đầu với mục tiêu hoàn thành khóa học về mỹ phẩm trước đã.

6. Không quan tâm đến tài chính

Những năm tháng sinh viên, có thể bạn cũng phải cân đo đong đếm chuyện tiền nong, nhưng vẫn chưa thực sự nghiêm túc với kế hoạch tài chính của mình. Tuổi 24, đã đến lúc bạn cần thay đổi. Nếu không muốn trở thành cô gái ngoài 30 vẫn phải sống dựa vào người khác (gia đình, nhà chồng,…) thì hãy có kế hoạch từ bây giờ. Chi tiêu thế nào, tiết kiệm thế nào, đầu tư những gì,… việc quản lý tài chính cần trở thành kĩ năng cá nhân của bạn.

Con gai 24, dung mac quan ao re tien! - Anh 2

Con gái 24 cần bắt đầu chăm lo đến túi tiền của mình. Ảnh: minh họa

7. Quá tốt bụng

Bạn có thể nghĩ thật là buồn khi càng trưởng thành người ta càng ít tử tế hơn. Không đúng, chỉ là càng trưởng thành, bạn càng phải học tử tế một cách thông minh hơn. Không phải lúc nào giúp đỡ người khác cũng là tốt cho họ, và tốt cho bạn. Hãy học cách nói “không” – từ chối những gì không phù hợp. Mọi người đều có ranh giới của riêng mình và bạn không có nghĩa vụ phải chiều lòng tất cả.

8. Sống ảo

Ở đây hiểu sống ảo đơn giản là dành thời gian quá nhiều trên internet. Hãy thử nghĩ xem bạn đang dành mấy tiếng một ngày bên điện thoại , máy tính , máy tính bảng? Chúng ta luôn có cảm giác mình thiếu thông tin và sợ bỏ lỡ những thứ mọi người đều biết. Nhưng suy nghĩ một cách cẩn thận thì, chẳng có mấy thông tin trong số đó là thực sự cần thiết cho bạn.

9. Không quan tâm đến sức khỏe và sắc đẹp

Thức khuya, uống rượu, ăn uống tạm bợ vì bận rộn,… vì còn trẻ nên bạn chẳng thấy “hề hấn” gì. Những cô nàng không dễ tăng cân thì càng chủ quan trong ăn uống hơn nữa. Nhưng chỉ rất nhanh thôi, vài năm nữa, cơ thể sẽ dần lão hóa và không muốn nghe lời bạn nữa đâu. Vì vậy, hãy chú ý đến sức khỏe và vóc dáng của bạn ngay từ bây giờ.

10. Bừa bộn

Bạn đã phải đi tìm ví, chìa khóa, vé xe, điện thoại… bao lần rồi? Đừng để thói quen bừa bộn khiến bạn chỉ tươm tất ở vẻ bề ngoài, còn khi mời người khác đến nhà thì lại cuống cuồng nhét các thứ vào tủ quần áo nhé.