Cậu bé 13 tuổi phải chịu đựng căn bệnh cổ vẹo từ khi còn nhỏ giờ đây đã được nhìn thế giới theo cách hoàn toàn mới mẻ – điều mà trước đây chưa bao giờ em làm được.

Co veo 180 do, be 13 tuoi may man duoc nguoi la giup chua lanh - Anh 1

Cổ vẹo 180 độ, bé 13 tuổi may mắn được người lạ giúp chữa lành

Tờ DailyMail của Anh ngày 10/10 đưa tin cho hay, cậu bé Mahendra Ahirwar mắc căn bệnh cổ vẹo bẩm sinh hiếm gặp khiến cổ em luôn ở trong trạng thái bị vẹo 180 độ.

Điều này có nghĩa là cậu bé người Ấn Độ không thể đứng lên mà chỉ có thể ngồi. Việc ăn uống, sinh hoạt hằng ngày của em đều cần có người giúp đỡ. Cũng vì mắc phải căn bệnh này nên từ nhỏ, Mahendra chưa một lần được đi học mà chỉ ngồi một chỗ trong nhà.

Co veo 180 do, be 13 tuoi may man duoc nguoi la giup chua lanh - Anh 2

Cổ vẹo khiến cuộc sống của cậu bé 13 tuổi vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, một bước ngoặt mới đã xuất hiện trong cuộc đời cậu bé. Một ca phẫu thuật thành công cuối cùng đã cho phép em nhìn thế giới theo cách mà tất cả mọi người bình thường vẫn nhìn. Giờ đây, Mahendra đã có thể được đi học như những cô cậu bé khác.

Bố của em cho hay: "Bây giờ nhìn con trai tôi ổn lắm rồi, cổ thằng bé đã thằng, cuộc sống của nó sẽ thay đổi rất lớn. Trước đây, cứ nhìn con là lòng tôi lại nhói đau, tuyệt vọng nhưng kể từ sau khi phẫu thuật, Mahendra đã tự tin lên rất nhiều".

Co veo 180 do, be 13 tuoi may man duoc nguoi la giup chua lanh - Anh 3

Mặc dù phải đeo nẹp nhưng đây là niềm hạnh phúc của Mahendra và cả gia đình em.

Được biết khi vừa chào đời, cổ của cậu bé 13 tuổi không có gì bất thường nhưng khi Mahendra dần lớn, các cơ ở cổ bỗng trở nên yếu dần khiến cổ em ngày một cong, vẹo.

Đã có những thời điểm tuyệt vọng, người nhà cậu bé muốn vứt bỏ con, thâm chí muốn con chết đi cho đỡ đau đớn nhưng rồi, phép màu đã đến với họ.

Sau ca phẫu thuật thành công, người điều trị chính cho Mahendra– bác sĩ Krishnan cho biết họ sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ quá trình phục hồi của cậu bé. Trong tương lai, có thể sẽ có một ca phẫu thuật nữa để Mahendra bình phục hoàn toàn.

Co veo 180 do, be 13 tuoi may man duoc nguoi la giup chua lanh - Anh 4

Mahendra chụp ảnh cùng các thành viên trong gia đình.

Theo Dailymail, ca phẫu thuật của cậu bé đáng thương diễn ra ở New Dehli và được một phụ nữ có tên Julie đến từ Liverpool đài thọ toàn bộ chi phí lên đến 15,000USD

"Tôi đã đọc bài viết về Mahendra cách đây một năm. Tôi cảm thấy rất buồn cho cuộc đời của cậu bé. Do vậy, tôi nghĩ rằng mình cần làm một điều gì đó để giúp cho cậu bé này", cô Julie chia sẻ sau ca phẫu thuật thành công của Mahendra.

Co veo 180 do, be 13 tuoi may man duoc nguoi la giup chua lanh - Anh 5

Chụp ảnh cùng mạnh thường quân.

theo Trí Thức Trẻ