SGTT.VN - Nằm trong danh sách 27 ngàn vận động viên tham dự giải marthon Boston có một vận động viên theo danh sách đến từ thành phố Hồ Chí Minh đại diện cho Việt Nam, tên Ho Van, Dung. Sau vụ nổ bom ở đích đến, vẫn chưa xác định được tình hình an nguy của vận động viên này bởi các thành viên ở đội điền kinh lẫn quản lý bộ môn đều không biết Ho Van, Dung là ai.

Trả lời Sài Gòn Tiếp Thị, ông Nguyễn Trung Hinh – Tổng thư ký liên đoàn điền kinh TP.HCM khẳng định: “Đội điền kinh thành phố hoàn toàn không có tên vận động viên này, theo độ tuổi đăng ký là 38 tuổi lại càng không thể. Vận động viên TP.HCM muốn xuất ngoại tham dự giải đấu cần phải có sự phê duyệt của cơ quan an ninh chứ không thể tự mua vé máy bay đi rồi đến nơi tham dự. Có thể đây là khách du lịch, họ đóng tiền và tham dự cuộc đua này nên chúng tôi không thể biết đây là ai được”. Trước đó, ông Nguyễn Trọng Hổ - phó giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc Gia và ông Dương Đức Thủy – trưởng bộ môn điền kinh cũng cho hay, họ không biết gì về vận động viên Ho Van, Dung, họ khẳng định đây chắc chắn không thể vận động viên của đội tuyển Việt Nam.

Cũng theo ông Nguyễn Trung Hinh, ở Mỹ có hai giải marathon lớn đó là New York và Boston. Trong năm nay, do tình hình an ninh tại Mỹ không đảm bảo, giải marathon New York đã phải hủy và giải marthon Boston là giải đấu lớn cuối cùng mà người Mỹ tổ chức. Như vậy, dù đã lường trước những mối hiểm nguy nhưng những nhà tổ chức ở Mỹ vẫn không thể ngờ được, giải đấu lớn nhất trong năm lại biến thành một vụ thảm sát thế này.

Vì không đi qua đường chính ngạch, cũng không phải là vận động viên chịu sự quản lý của các liên đoàn điền kinh nên đến thời điểm này, vẫn chưa thể biết được tình hình của Ho Van, Dung, dù trong danh sách người đã tử vong, không thấy xuất hiện tên của vận động viên này.

Thảo Du