HAG và HNG bất ngờ được kéo lên mức giá trần, trong đó, HAG khớp lệnh hơn 2,5 triệu cổ phiếu.

Co phieu dau khi dong loat tang, VN-Index lay lai moc 675 diem - Anh 1

Thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa phiên giao dịch mới với những diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu dầu khí nhờ thông tin giá dầu thế giới tăng mạnh nhất 7 tháng. Giá dầu bắt đáy ngày 14/11 và tăng gần 6% trong phiên giao dịch ngày 15/11 nhờ những kỳ vọng vào thỏa thuận đóng băng sản lượng cuối tháng này của Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu lửa (OPEC).

Hiện tại, các cổ phiếu dầu khí như GAS, PVS, PXS, PVD… đều đồng loạt tăng, trong đó, GAS tăng 300 đồng lên 67.500 đồng/CP. PVD tăng 500 đồng lên 22.100 đồng/CP. PVS tăng 400 đồng lên 18.000 đồng/CP.

Bên cạnh đó, khá nhiều cổ phiếu lớn trên thị trường như BVH, VIC, VNM, HPG, HSG, DBC, PGS… cũng đồng loạt tăng và hỗ trợ giúp duy trì sắc xanh của hai chỉ số.

Ở chiều ngược lại, một số cổ phiếu như VCB, KDC, MBB, ROS, ACB, AAA… đã lùi xuống dưới mốc tham chiếu. ROS đang giảm 2.000 đồng xuống 118.000 đồng/CP, tuy nhiên, điều này cũng chưa nói lên được điều gì về cổ phiếu này do diễn biến giá cổ phiếu ROS khá khó lường, có nhiều phiên giao dịch cổ phiếu ROS giảm mạnh trong phiên nhưng cuối phiên lại bật tăng mạnh.

Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, HAG và HNG bất ngờ được kéo lên mức giá trần, trong đó, HAG khớp lệnh hơn 2,5 triệu cổ phiếu.

Sau khoảng 40 phút giao dịch, chỉ số VN-Index ăng 1,75 điểm (0,26%) lên mức 676,01 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 14 triệu cổ phiếu, trị giá 212 tỷ đồng.

Chỉ số HNX-Index cũng tăng 0,27 điểm (0,33%) lên 81,39 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 7 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 69 tỷ đồng.

Hôm qua, khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên HOSE. Theo VCBS, nhà đầu tư nên dành sự lưu tâm tới diễn biến này trong bối cảnh các rủi ro hệ thống hiện hữu và có thể sẽ kích hoạt đà rút ròng vốn tạm thời của khối ngoại nhằm đánh giá lại rủi ro đến từ các diến biến mới, đặc biệt là kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Thêm vào đó, Quý 4 cũng không phải là thời điểm giải ngân ưa thích của khối ngoại kéo theo đó là nguy cơ tạo ra rào cản với nỗ lực hồi phục của chỉ số.

Không nhiều những tín hiệu mới xuất hiện với tiềm năng tạo bước ngoặt tới xu hướng chung của thị trường. Trong giai đoạn hiện nay, VCBS cho rằng mặc dù cơ hội có thể sẽ tồn tại tại một số nhóm cổ phiếu với yếu tố hỗ trợ cá biệt nhưng khi xu hướng chung vẫn chưa có dấu hiệu hình thành rõ ràng và tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục nhằm đảm bảo vị thế chủ động.