Ngoài sự bùng nổ của các Bluechips như VNM, VCB, MWG, HPG, HSG, CTD,…thì sắc xanh tại các cổ phiếu dầu khí như PVS, PVD, GAS, PXS…cũng góp phần quan trọng giúp thị trường tăng vọt.

Co phieu Bluechips tang diem an tuong, VnIndex ap sat nguong 690 diem trong phien sang - Anh 1

Sự khởi sắc của các cổ phiếu Bluechips như VNM, VCB, MWG, HPG, HSG, CTD, BID, FPT…đã giúp phiên giao dịch buổi sáng diễn ra hết sức tích cực. Trong đó, đáng kể nhất là việc VNM tăng 1.500đ lên 145.500đ.

Bên cạnh các cổ phiếu Bluechips, nhóm dầu khí PVS, PVD, GAS, PXS…,cũng giao dịch tương đối tích cực khi giá dầu hồi phục lên trên ngưỡng 50 USD/thùng trong đêm qua.

Tạm dừng phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng vọt 7,12 điểm (1,04%) lên 689,14 điểm; Hnx-Index tăng 0,41 điểm (0,48%) lên 85,41 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 95 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.548 tỷ đồng. Số mã tăng điểm trên cả 2 sàn là 205 mã, trong khi số mã giảm điểm chỉ là 156.

Mặc dù thị trường chung tăng mạnh nhưng các cổ phiếu có tính đầu cơ cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng nhìn chung chưa thu hút được dòng tiền và đa số các mã giao dịch khá giằng co quanh ngưỡng tham chiếu. Nhóm cao su thiên nhiên như DPR, PHR, TNC, TRC, VHG cũng “tạm nghỉ” sau chuỗi ngày tăng nóng.

Trong phiên sáng nay, cổ phiếu ROS đã tăng trần trở lại sau phiên điều chỉnh hôm qua. Trong khi đó, TCH đã điều chỉnh sau chuỗi 10 phiên tăng trần liên tiếp.

Co phieu Bluechips tang diem an tuong, VnIndex ap sat nguong 690 diem trong phien sang - Anh 2

Co phieu Bluechips tang diem an tuong, VnIndex ap sat nguong 690 diem trong phien sang - Anh 3

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ