Con người đang thích trò chuyện với động vật hơn với đồng loại. Một nghiên cứu vừa được công bố ở Pháp chứng minh xã hội đang tồn tại một nghịch lý như vậy trong cuộc sống.

Co phai nguoi Phap thich noi chuyen voi vat nuoi hon dong loai? - Anh 1

51% người Pháp thích dành thời gian cho con vật cưng của mình hơn là cho bạn bè. Ảnh: AP

Theo một cuộc khảo sát tiến hành hồi cuối tháng 9 trên 2221 người độ tuổi từ 18 trở lên và được xuất bản trên tờ OpinionWay, người Pháp đang có thiên hướng “làm bạn với động vật” một cách quá rõ rệt.

Thật vậy, trong 1.048 người chủ nuôi chó mèo trên 2221 người được hỏi có 51% người trả lời họ thích dành thời gian cho con vật cưng của mình hơn là cho bạn bè. Có nghĩa là thay vì lựa chọn tụ họp nói chuyện với bạn bè thì những người này chỉ muốn ở nhà trò chuyện, đi dạo với thú cưng của mình.

25% số người được hỏi thừa nhận rằng họ dành nhiều thời gian cho vật cưng của mình so với vợ hoặc chồng.

Hiện nay, tại Pháp có đến 63 triệu con vật nuôi trong nhà thì có đến 97% người Pháp thích nói chuyện với những con vật nuôi và xem chúng như những người bạn.

Tất nhiên, vẫn có 64% số người Pháp được hỏi vẫn dành nhiều thời gian cho gia đình hơn là cho vât cưng. Nhưng trong nhiều bữa ăn vào những ngày cuối tuần hay những ngày đẹp trời đều, người Pháp đều cho những con vật cưng đi cùng.

Chu Thanh

(Theo 20Minutes)