Bà ngoại lên chăm bé nhưng giờ cũng không chịu nổi vì bé cả ngày không ngủ, ăn ít mà chẳng thèm bú, cứ đòi bế suốt.

Bà ngoại lên chăm bé nhưng giờ cũng không chịu nổi vì bé cả ngày không ngủ, ăn ít mà chẳng thèm bú, cứ đòi bế suốt.

Tôi vừa có một bé gái, giờ bé được 8 tháng tuổi, nặng 8 kg. Bé nhà tôi rất khó nuôi, từ lúc mới sinh ra tới giờ bé ngủ rất ít và hay quấy khóc. Giờ bé đã ăn dặm nhưng rất biếng ăn. Mỗi khi ăn bé đều khóc lóc vật vã, ba mẹ vất vả vô cùng. Nghe nhiều người chỉ, để bé thật đói, bé sẽ ăn ngon miệng, không nên ép bé. Đã có những ngày tôi cho bé đói từ 7 giờ sáng tới một giờ chiều bé vẫn không đòi ăn. Hầu như tối nào bé cũng ngủ không ngon giấc, thường xuyên ọ ọe lúc 2 - 3 giờ tới sáng. Tôi đã đi làm lại mà không đêm nào có thể ngủ được vài tiếng đồng hồ vì con.

Co nen nghi lam de cham con va sinh luon be thu hai - Anh 1

Hiện nay, ban ngày bà ngoại ở dưới quê lên chăm bé nhưng bà cũng không chịu nổi nữa rồi vì bé không ngủ cả ngày, ăn thì ít mà cũng chẳng thèm bú, cứ đòi bế suốt, bà không có tí thời gian nghỉ ngơi. Tôi đã cho bé đi khám nhưng bác sĩ nói chưa đến mức độ nguy hiểm và cho các thuốc canxi, sắt, kẽm về uống nhưng chẳng có tác dụng gì cả. Cả nhà tôi rối hết lên, vừa đi làm, vừa làm việc nhà và chăm con đêm hôm khiến tôi kiệt sức.

Giờ chồng muốn tôi nghỉ ở nhà chăm con và tiện thể sinh thêm một đứa nữa, vì tôi cũng ngoài 30, sợ sinh con muộn lại không tốt cho cả mẹ lẫn con. Tôi băn khoăn lắm. Hiện công việc của tôi cũng gọi là ổn và lương cũng khá, không muốn ở nhà lại phụ thuộc kinh tế chồng. Hơn nữa, công việc của tôi giờ không dễ xin chút nào. Nhưng nhìn con như vậy tôi cũng chẳng còn tinh thần để mà làm việc. Mong các anh chị có con nhỏ hãy cho tôi lời khuyên, tôi thực sự bế tắc.

Theo Vnexpress