Là một thành phố mang kiến trúc phương tây cổ điển, Cáp Nhĩ Tân được đánh giá là "Châu Âu giữa lòng Trung Quốc".

Co mot chau Au giua long Trung Quoc - Anh 1

Cáp Nhĩ Tân là một địa cấp thị và thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang ở phía đông bắc Trung Quốc. Đây là trung tâm chính trị, kinh tế, khoa học của đông bắc Trung Quốc và là một thành phố lớn của Trung Quốc và Đông Bắc Á.

Co mot chau Au giua long Trung Quoc - Anh 2

Chính vì nằm gần kề với nước Nga nên thành phố này mang rất nhiều nét kiến trúc tương đồng với phong cách châu Âu nói chung và Byzantine nói riêng.

Co mot chau Au giua long Trung Quoc - Anh 3

Thành phố Cáp Nhĩ Tân được các tạp chí du lịch đánh giá là " châu Âu giữa lòng Trung Quốc".

Co mot chau Au giua long Trung Quoc - Anh 4

Một trong những kiến trúc tiêu biểu của thành phố này là nhà thờ Sophia, được xây dựng với diện tích 721 m2, cao 53.3 m. Nhà thờ nổi bật giữa thành phố với phong cách kiến trúc Byzantine kinh điển.

Co mot chau Au giua long Trung Quoc - Anh 5

Cuối năm 1932, Sophia được công nhận là nhà thờ Chính thống giáo lớn nhất ở khu vực Đông Á, với kiến trúc độc đáo và lịch sử văn hóa lâu đời. Sau đó nhà thờ bị đóng cửa.

Co mot chau Au giua long Trung Quoc - Anh 6

Đến năm 1996, nhận thấy giá trị văn hóa của nhà thờ, chính quyền thành phố đã xếp nhà thờ Sophia vào danh sách di vật văn hóa trọng yếu cần được bảo hộ.

Co mot chau Au giua long Trung Quoc - Anh 7

Không chỉ nổi bật với nhà thờ, các con phố, tượng đài ở thành phố này cũng mang âm hưởng của phương Tây một cách rõ rệt.

Co mot chau Au giua long Trung Quoc - Anh 8

Hiện tại, Cáp Nhĩ Tân đang là một trong những thành phố thu hút nhiều khách du lịch nhất Trung Quốc bởi vẻ đẹp châu Âu cổ kính, lễ hội băng đăng và khung cảnh trắng muốt tươi đẹp. Ảnh: Sina.