Để kính áp tròng trong mắt quá lâu, Meabh vô tình làm rách giác mạc khi cố gắng lấy kính ra. Hậu quả là cô phải sống trong bóng tối 5 ngày.

Theo Mirror, Meabh McHugh-Hill, 23 tuổi, đã đeo kính áp tròng suốt 10 tiếng đồng hồ, lâu hơn thời gian quy định cho loại kính này. Đeo trong mắt quá lâu khiến kính trở nên dính sát vào nhãn cầu làm Meabh gặp khó khăn khi muốn lấy nó ra. Tệ hại hơn, Meabh vô tình làm rách một phần giác mạc mắt trái trong lúc cố gắng tháo kính áp tròng. Tai nạn này khiến mắt trái của cô bị nhạy cảm với ánh sáng và không thể mở mắt bình thường.

Bác sĩ yêu cầu Meabh dành 5 ngày trên giường, đóng rèm cửa sổ để ngăn bất cứ tia sáng nào lọt vào gây đau đớn cho mắt.

Meabh may mắn thoát khỏi nguy cơ bị mù nhưng cô được khuyên không nên đeo kính áp tròng một lần nào nữa.

Co gai Anh suyt bi mu vi sai lam khi deo kinh ap trong - Anh 1

Đôi mắt sưng đỏ, đầy tơ máu của Meabh khi bị tổn thương.

Meabh, đang học ngành điện ảnh ở Liverpool, chia sẻ: "Tôi đã phải trải qua một tuần đau đớn dữ dội chưa từng thấy. Thị lực của tôi hiện đã ổn nhưng mắt vẫn rất nhạy cảm. Tôi suýt nữa đã bị mù vì không biết đeo kính áp tròng nguy hiểm thế nào nếu mắt không đủ ẩm".

Meabh cho biết cô đã quá vội vàng khi tháo kính mà không làm ẩm trước. Mắt của cô quá khô và kính gần như đã dính chặt vào tròng mắt.

Meabh đeo kính áp tròng từ năm 16 tuổi vì không thích đeo kính thường. Khi lên đại học, Meabh bắt đầu đeo kính áp tròng thường xuyên. Tuy nhiên, cô hay bị khô mắt và nhiễm trùng, phải dùng thuốc nhỏ mắt khi đeo kính.

Co gai Anh suyt bi mu vi sai lam khi deo kinh ap trong - Anh 2

Hiện tại, Meabh chỉ được đeo kính thường.

Dù không bị mù nhưng tai nạn đã để lại sẹo vĩnh viễn trong mắt của Meabh và cô chỉ có thể đeo kính áp tròng ở mắt phải hoặc đeo kính bình thường. Vết sẹo trong mắt cũng khiến Meabh không thể làm phẫu thuật chữa mắt cận bằng laser được.

Các chuyên gia khuyến cáo người dùng không nên đeo kính áp tròng quá 8 tiếng/ngày, không đeo khi đi ngủ để tránh tổn thương thị lực. Người dùng kính áp tròng cần chăm sóc cẩn thận vì nguy cơ nhiễm trùng mắt sẽ cao gấp 5 lần bình thường.

Tuệ Anh