Vì những người điều khiển phương tiện giao thông khi say rượu mà một cô gái trẻ phải từ bỏ cuộc sống khiến nhiều người xung quanh xót xa.

Co gai 20 tuoi gap tai nan vi nhung ke say ruou va cau chuyen khien cu dan mang xot xa - Anh 1

Bài chia sẻ về bức tâm thư của một chàng trai gửi người yêu qua đời vì tai nạn giao thông và câu chuyện đằng sau những dòng thư khiến nhiều người xúc động. (Ảnh chụp màn hình)

Mới đây, fanpage Confession của trường ĐH Kinh tế quốc dân (Hà Nội) đã đăng tải những dòng tâm sự thắt lòng của một chàng trai gửi người bạn gái xấu số đã qua đời.

Vụ tai nạn giao thông đau lòng đã cướp đi người yêu của chàng trai. Người thì cũng ra đi rồi, nhưng những ai còn ở lại vẫn đang gánh chịu mỗi nỗi mất mát, thương đâu không biết khi nào mới nguôi.

Và có lẽ, bạn sẽ cảm nhận được phần nào cảm giác đó sau khi đọc dòng tâm sự đẫm nước mắt của chàng trai dưới đây, người đã mất đi bạn gái trong một tai nạn giao thông không đáng tiếc.

Chuyện ập đến bất ngờ khiến chàng trai cứ ngỡ đây chỉ là một giấc mơ, cô gái mới chỉ rời xa anh vài bước nhưng sao đi mãi vẫn chưa về.

Trích tâm thư gửi bạn gái trong ngày đưa tang:

"Về đi em, đi đâu mãi thế.

Con gái gì mà kì vậy, đi đâu lắm thế đến giờ vẫn chưa chịu về. Về nhận bằng tốt nghiệp kìa đã chăm học như thế nhưng vẫn không chịu về học nốt năm nữa rồi ra trường thực hiện những ước mơ vậy cô. Em từng bảo ước mơ lớn nhất đời là được mở một nhà hàng thật đẹp, nơi đó xung quanh sẽ trồng thật nhiều hoa oải hương - loài hoa em yêu, nhưng anh nghĩ vụng về như em thì chúng chết mất, thôi về đi anh mua hoa khô về rồi mình làm thành cả một vườn thật to oải hương khô em nhé?

Em còn bảo em muốn dắt bố mẹ và em trai đi xuyên Việt một lần cả gia đình cùng nhau. Thằng Bi nó náo nức lắm cơ mà nó còn bảo sẽ chụp thật nhiều ảnh chụp đến máy ảnh bố hư thì thôi. Bố mẹ em cũng bảo anh đi cùng đấy còn em thì kì thật bảo anh theo để xách đồ cho nhà em, thật buồn nhưng mà em về đi anh đồng ý xách đồ cho em, anh sẽ làm mọi việc, về dắt anh và cả nhà đi chơi em à.

Co gai 20 tuoi gap tai nan vi nhung ke say ruou va cau chuyen khien cu dan mang xot xa - Anh 2

"Về đi em, đi đâu mãi thế". (Ảnh minh họa)

Em là đứa con gái rất hư, anh mất tận 4 năm cấp 2 làm bạn cùng em, 2 năm cấp 3 lại làm bạn rồi lấy hết dũng khí tỏ tình may mắn thay em đồng ý, rồi còn dụ tôi thi vào NEU chung mà bảo cùng học dễ quản lí tôi nữa chứ. Thế mà quen nhau mới 3 năm mấy em cũng chưa chịu trách nhiệm cùng anh, em đã hứa em sẽ lấy anh mà, em hứa em sẽ làm mẹ của con anh em hứa em sẽ cho anh làm ông chủ nhà hàng của em mà, thế mà lại vẫn không chịu về thực hiện lời hứa.

Em là đồi tồi, đứa con gái vừa ngang bướng, vừa cố chấp cọc cằn hay giận dỗi, lưu manh lì lợm, chả có nết na lại hung dữ như em ấy có ai mà chịu cưới, chỉ có anh này ngu như thế nên mới vớ phải cô đây cô à. Thế mà cô cũng bỏ anh đi mãi thế.

Anh đã từng nói ngày tỏ tình với em anh không phải là hoàng tử em cũng không là công chúa, nhưng anh sẽ là người bạn đời dắt tay công chúa của anh đi đến cuối cùng.

Anh hứa mà, anh hứa từ nay ấy anh sẽ không cãi nhau với em. Em sẽ luôn là người đúng anh toàn sai thôi. Mỗi khi qua nhà em anh sẽ không mách bố là em ăn hiếp anh như thế nào, em hung dữ ra sao. Anh cũng bỏ tật nịnh mẹ mỗi khi mẹ nấu ăn. Anh sẽ không rủ thằng Bi bày trò chọc tức em. Anh không bao che cho nó nữa anh sẽ cùng em la nó. Anh hứa anh sẽ trưởng thành hơn không nghịch ngợm nữa. Anh sẽ chăm chỉ anh sẽ cố gắng vì tương lai mình. Anh sẽ trở thành một người đàn ông tốt một người đàn ông đúng nghĩa. Anh sẽ không bao giờ nhậu nhẹt bê tha, không đàn đúm cờ bạc, gái gú. Anh hứa mỗi khi chúng ta cãi nhau dù to như thế nào nhưng anh sẽ không bao giờ đánh em, không bao giờ được vũ nhục em và gia đình em. Anh hứa dù bận ra sao luôn có thời gian cho em và gia đình. Anh hứa anh sẽ yêu con của mình thứ nhì thôi, yêu em nhất. Anh sẽ là người đàn ông tuyệt vời của em.

Anh hứa lắm thề lắm như thế rồi đấy em về với anh được không. Anh mệt lắm rồi em à. Anh đau lắm em à. Sao em cứ bắt anh đợi lâu như thế?"

Tai nạn ập đến vì những kẻ say rượu

Những dòng tâm thư chưa đẫm nước mắt này được một người bạn của chàng trai chia sẻ. Nguyên nhân cho sự ra đi của cô gái 20 tuổi khiến gia đình, bạn bè thương tiếc. Chỉ vì những kẻ thiếu ý thức, lái xe khi đang say rượu đã gây ra tai nạn cho cô gái trẻ, bỏ lại bao nhiêu ước mơ, hoài bão còn đang dang dở.

Người bạn trai vì sự ra đi của bạn gái mà cũng đau khổ, dằn vặt bản thân, sống mà như người mất hồn. Trong giây phút đâu khổ nhất cuộc đời ấy, chàng trai đã tìm đến cái chết để kết thúc chuỗi tháng ngày u ám của cuộc đời mình.

Co gai 20 tuoi gap tai nan vi nhung ke say ruou va cau chuyen khien cu dan mang xot xa - Anh 3

Tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của hai người còn quá trẻ. (Ảnh minh họa)

Sự ra đi của hai con người, đều vẫn còn quá trẻ nhiều người không thể kìm được nước mắt khi đọc câu chuyện:

"Đoạn lời nói ở trên đó là bức thư thằng bạn thân của tôi viết trong những ngày đau khổ nhất đời nó. Bức thư đó được đọc trong tang lễ của cô ấy - cô gái nhỏ nhắn đáng yêu đã ra đi vì tai nạn giao thông. Cô ấy ra đi vì cái ý thức khốn nạn của bọn uống rượu bia rồi lái xe.

Một cô gái 20 mấy tuổi, tương lai của cô còn rất dài rất đẹp thế mà những người đó vì ham ăn ham nhậu còn lái xe đã cướp đi sinh mạng cô gái của chúng tôi vĩnh viễn.

Ngày đám tang cô ấy thằng bạn tôi nó đã không khóc. Nó không nói nó chỉ ngồi yên một chỗ cạnh quan tài suốt, rồi khi cô ấy bị chôn vùi dưới lòng đất nó đã ở cạnh đó suốt mấy ngày liền dù mưa hay nắng đến khi nó ngất xỉu mọi người mới đưa đi viện, nó vẫn thẫn thờ vẫn vô hồn. Chúng tôi là bạn tụi nó xót xa lắm, gia đình 2 đứa cũng đau không kém. Cứ tưởng tình yêu của chúng nó sẽ đi đến cái đám cười nào có ngờ...

Rồi nó nằm viện 1 tháng mới ra nhưng vẫn không nói năng, không cười, không khóc, suốt ngày nhốt mình trong phòng. Tường nhà nó đầy ảnh cô ấy và nó, đầy những món quà, bức thư tình ngày xưa khắp phòng. Ai mở cửa ra nhìn nó chỉ muốn khóc ngay thôi.

Đau đớn hơn có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên một ngày lũ bạn chúng tôi đến thăm, mẹ nó bảo nó khá hơn, nó đòi ra ngoài chơi. Lũ chúng tôi định dắt nó đi chơi nào ngờ vừa ra khỏi đường, nó vụt chạy rồi bị xe tông. Trước khi chết nó nói với bố mẹ lời xin lỗi, nó nói với lũ bạn thân lời xin lỗi nó tìm cô ấy. Tôi đau. Gia đình bạn bè nó ai cũng đau nhưng có lẽ đó là cách giải thoát tốt nhất cho nó vì thế giới của nó chính là cô ấy.

Chuyện qua cách đây cũng 4 - 5 năm rồi nhưng vẫn còn day dứt nỗi đau của người ở lại. Tôi chia sẻ vì tôi mong rằng người trẻ đừng vì những ham muốn rượu chè mà hại chết người vô tội. Đây cũng là bài học khi say sỉn đừng lái xe đừng bao giờ cướp đi sinh mạng của người khác vì mạng sống quý lắm."

Co gai 20 tuoi gap tai nan vi nhung ke say ruou va cau chuyen khien cu dan mang xot xa - Anh 4

Chàng trai đã quyết định quyên sinh để đi tìm người yêu. (Ảnh minh họa)

Một câu chuyện ám ảnh về nỗi đau sau tai nạn giao thông. Dù nhân vật trong câu chuyện này là những người xa lạ, ẩn danh, cũng có thể mang màu sắc hư cấu qua bàn tay người viết nhưng ý nghĩa mà câu chuyện mang lại thì hầu như ai cũng có thể hiểu được. Nhất là khi liên tiếp xảy ra những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng từ những người lái xe sử dụng chất cồn trước khi cầm lái. Tai nạn ập đến, và rồi những người thân yêu biến mất khỏi cõi đời, ra đi không báo trước, không một lời từ biệt. Dòng tâm sự xúc động đã nhận được sự đồng cảm của người dùng mạng xã hội.

Nguyễn Duy Hưng chia sẻ: "Năm tôi học lớp 8 tôi đã biết cảm giác mất đi người thân thuộc nó như nào. Nó có thể kiến một người con trai tự rơi nước mắt mà không biết. Tôi rất hiểu cảm giác của bạn. Tự dung lại buồn quá." Và có rất nhiều người có cùng tâm trạng với bạn Hưng sau khi đọc câu chuyện này.

Bên cạnh đó, có rất nhiều người tiếc cho suy nghĩ dại dột của chàng trai trong giây phút đau khổ: "Cũng buồn đấy! Cũng thương đấy! Nhưng nếu bạn nam ấy tỉnh táo hơn, lý trí hơn thì cuộc đời có lẽ sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều. 10 năm với người yêu nặng thật đấy nhưng có là gì với bố mẹ! Giá như bạn ấy đủ lý trí thì sau này kết thúc có lẽ có hậu!", tài khoản Nguyễn Hữu Tiến bình luận.

"Thật sự cảm thấy rất đau lòng, tai nạn giao thông thật sự rất thương tâm.", Facebook Hoài Nguyễn viết.

HT