Nhìn bức ảnh Huyền ngồi lọt thỏm giữa đống bát đĩa ngổn ngang, hết thảy chị em đều đồng cảm sâu sắc vì cảnh ngộ ấy cô gái nào cũng trải qua ít nhất 1 lần.

Không lâu trước đây, cư dân mạng đã từng phát sốt với cô dâu xinh đẹp mặc nguyên áo dài rửa bát trong ngày đầu tiên về nhà chồng. Nhìn những bức ảnh như vậy chắc hẳn chị em nào đã đi lấy chồng cũng sẽ nhìn thấy chính mình trong đó.

Co dau truong 'com lung' rua 17 mam bat trong dam gio nam dau tien ve nha chong khien chi em cam phuc - Anh 1

Bức ảnh rửa bát ngày đầu tiên làm dâu của một cô gái nhận được cả nghìn like trước đây.

Là phụ nữ đi lấy chồng bên cạnh những niềm vui và nụ cười thì đâu đó vẫn ẩn chứa nỗi lòng tủi phận. Đi làm dâu, có nhiều điều phải học, phải nhớ, phải làm, nàng dâu nào may mắn thì được gả vào nhà chồng tâm lý, chiều chuộng, có cuộc sống sung sướng, còn không có điều kiện thì cái gì cũng phải tự giác làm. Có công to việc lớn, cỗ bàn gì cũng sẽ đến tay. Vì thế không chỉ ngày đầu về nhà chồng mà trong nhưng lần gia đình tổ chức đám giỗ, hay có công việc lớn các cô nàng đi làm dâu luôn có một kỉ niệm đáng nhớ.

Vừa lấy chồng được nửa năm, nàng dâu mới Nguyễn Thị Huyền (20 tuổi) mới đây đã chia sẻ hình ảnh và câu chuyện của mình khi trả qua đám giỗ lần đầu tiên ở nhà chồng kiến cô nàng không thể nào quên và có đôi chút tủi thân khiến chị em quan tâm đồng cảm.

“Họ nhà chồng toàn cháu trai. Em là dâu trưởng, năm đầu về làm dâu 17 mâm giỗ, to quá chị em ạ. Tự chuẩn bị từ hôm trước luôn. Ở nhà chỉ có ăn, giờ lăn ra làm không biết kêu ai”.

Co dau truong 'com lung' rua 17 mam bat trong dam gio nam dau tien ve nha chong khien chi em cam phuc - Anh 2

Bức ảnh chị Huyền với 17 mâm bát trong đám giỗ năm đầu tiên về làm dâu.

Nhìn bức ảnh Huyền ngồi lọt thỏm giữa đống bát đĩa ngổn ngang, hết thảy chị em đều đồng cảm sâu sắc vì cảnh ngộ ấy cô gái nào cũng trải qua ít nhất 1 lần.

Chỉ sau vài giờ chia sẻ bức ảnh chị Huyền bên cạnh "núi bát" đã nhận được hàng nghìn lượt like, chia sẻ và bình luận của chị em cư dân mạng.

“Ôi, dâu thì dâu chứ phải osin đâu mà để một mình làm hết, không ai san sẻ chút nào như thế. Là mình thì nhất quyết không làm nhé, bị mắng chửi cũng kệ”. Một mẹ bỉm tâm sự khá thẳng thắn.

Một cô gái cũng vừa lấy chồng như Huyền hiến kế rằng: “Lần sau nhà có giỗ cứ mặc váy ngắn với bó vào chị ạ, hoặc giả bộ đi làm về không kịp thay đồ, ngồi rửa bát sao được”.

Nhiều chị em vui tính cũng nhảy vào chia sẻ cho nhau đủ loại bí kíp trốn rửa bát, thời buổi nào rồi mà phải nhường nhịn, ngoan ngoãn ngồi làm hết việc nhà, trong khi những người khác ngồi chơi xơi nước. Không phải là “xui” nhau chống đối, lười biếng, mà trong tình huống này thì rõ ràng Huyền hơi thiệt thòi một chút, chịu rửa hẳn… 17 mâm, chẳng có ai phụ giúp ngoài chồng, nên chị em mới đồng lòng thương cô như thế, bày cách cho sau này đỡ vất vả hơn.

Mọi người bàn tán khá vui vẻ quanh chuyện rửa bát khi về nhà chồng, đa phần vì lấy lòng họ hàng, còn lại thì bất đắc dĩ, giống như Huyền, dâu khác trong nhà kiếm cớ bận rộn không đến ăn cỗ, thành ra có mỗi mình cô là phận con cháu, đành hì hục ngồi dọn dẹp cả bãi chiến trường.

Co dau truong 'com lung' rua 17 mam bat trong dam gio nam dau tien ve nha chong khien chi em cam phuc - Anh 3

Chân dung cô dâu trưởng xinh đẹp rửa 17 mâm bát trong đám giỗ đầu tiên về nhà chồng.

Trước sự "cỗ vũ, động viên" của các chị em, Huyền tâm sự: “Em cũng thấy nản lắm. Mọi người cứ bảo làm dâu trưởng sao không nhắc nhở những chị em khác trong nhà, nhưng em mới cưới, nghĩ cũng không thể làm vậy được. Mệt lắm, em ngồi giữa sân hơn 2 tiếng mới chiến đấu xong với đống nồi niêu bát đũa, may chồng thương nên phụ dọn dẹp cũng nhiều.

Lần đầu tiên trong đời em rửa nhiều bát đến thế, may mà 1 năm có 1 đám giỗ to thế này thôi, không tính đám nhỏ. Nhưng cứ nghĩ cảnh 15-17 mâm, em cũng sợ".

Cô nàng cũng chia sẻ thêm rằng, sau vụ việc lần này cô đã rút ra được một kinh nghiệm "sương máu" đó là lần sau có việc thì "thuê người dọn dẹp cho nhàn, để thời gian đó đi chơi với chồng sướng hơn".

Co dau truong 'com lung' rua 17 mam bat trong dam gio nam dau tien ve nha chong khien chi em cam phuc - Anh 4

Chị Huyền may mắn khi được chồng yêu thương hết mực, thường xuyên giúp đỡ vợ trong mọi việc.

Ngoài ra, Huyền cũng cho biết thêm, một mình làm dâu xứ người, Huyền may mắn được chồng yêu thương hết mực. Biết cô làm dâu trưởng phải gánh vác nhiều trách nhiệm, lo toan đủ thứ không tên trong gia đình, nên chồng cũng thường xuyên xắn tay phụ giúp, không nề hà gì.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep