Seth MacFarlane, người sáng tạo chương trình truyền hình hài “Family Guy,” đã lên tiếng chỉ trích một đoạn video “chế lại” chương trình này, trong đó hướng dẫn cách sử dụng điện thoại di động để kích hoạt quả bom phát nổ trong cuộc đua Marathon Boston.

Seth MacFarlane. (Nguồn: Getty Images)

Clip chế trên được dựa trên các cảnh của phim hoạt hình “Family Guy” vừa được phát tháng trước. Tập phim trên đã được hãng Fox rút khỏi dịch vụ xem trực tuyến Hulu.com bởi tính nhạy cảm sau vụ khủng bố hôm 15/4.
Trên Twitter, MacFarlane chia sẻ: “Phiên bản sửa lại ‘Family Guy’ đang được lưu hành thật đáng ghê tởm. Sự kiện trên là một tội ác và thảm kịch. Tâm trí của tôi đang hướng về các nạn nhân lúc này.”
Tập phim trên có tên đầy đủ là “Turban Cowboys”, trong đó nhân vật hài Peter Griffith trở thành một người Hồi giáo và phát hiện ra ông là một phần của kế hoạch khủng bố đánh bom một cây cầu.
Trên các trang Fox.com và Hulu.com, nơi mà khán giả có thể xem lại các tập phim cũ, tập phim trên đã bị gỡ bỏ kể từ hôm 16/4, theo lời của phát ngôn viên Fox chia sẻ với AFP.
Cô cho biết quyết định trên không hề liên quan tới clip chế gây tranh cãi mà theo truyền thống của Fox và các hãng truyền hình khác khi các câu chuyện giả tưởng vô tình trùng với những thảm kịch trong thực tế. Ví dụ như tháng Mười Hai năm ngoái, các tập “Family Guy” và “American Dad” đã được dời lịch phát sóng do thảm kịch xả súng giết chết 20 trẻ em tại trường Sandy Hook, Connecticut.
Video “Family Guy” chế trên đã được đăng tải đầu tiên trên trang InfoWars.com. Theo tờ Los Angeles Times thì người đăng nó là chủ trò talkshow về “thuyết âm mưu”, Alex Jones./.

Phim hoạt hình “Family Guy.”

Quốc Thịnh (Vietnam+)