Hình ảnh đàn lợn nhảy cầu từ độ cao 3 m, sau đó tự bơi vào bờ khiến nhiều du khách thích thú. Hoạt động này cũng giúp lợn khỏe mạnh và chắc thịt hơn, nhờ vậy có giá cao gấp 3 lần thị trường.

Clip: Du khach thich thu xem lon nhay cau, tap boi o Trung Quoc - Anh 1

Huang Demin là một nông dân ở Ningxiang, thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Từ năm 2012, ông đã được nhiều người biết đến nhờ phương pháp huấn luyện lợn độc đáo: cho chúng nhảy cầu và tự bơi vào bờ.

Clip: Du khach thich thu xem lon nhay cau, tap boi o Trung Quoc - Anh 2

Theo ông, việc rèn luyện này giúp lợn có hệ miễn dịch tốt hơn, giảm bệnh tật, đồng thời có thể cải thiện chất lượng thịt. Thịt lợn chắc và ít mỡ hơn do thường xuyên vận động. Nhờ thế mà ông có thể bán với giá cao gấp 3 lần của thị trường.

Clip: Du khach thich thu xem lon nhay cau, tap boi o Trung Quoc - Anh 3

Ông Huang dựng một chiếc chòi ngay cạnh ao. Hàng ngày ông lùa đàn lợn lên chòi và tập cho chúng thói quen nhảy cầu từ độ cao 3 m. Theo ông, đàn lợn thậm chí còn tỏ ra thích thú khi được bơi trong làn nước mát.

Clip: Du khach thich thu xem lon nhay cau, tap boi o Trung Quoc - Anh 4

Cách thức tập luyện đặc biệt được ông duy trì suốt 4 năm. Ban đầu, chỉ một số báo đài địa phương quan tâm nhưng sau đó ngày càng có nhiều người biết đến trang trại của ông Huang. Họ kéo tới để xem liệu lợn có thật sự biết bay như lời đồn, biến nơi này thành điểm thu hút khách du lịch có tiếng ở Ningxiang.

Clip: Du khach thich thu xem lon nhay cau, tap boi o Trung Quoc - Anh 5

Đàn lợn bơi lội tự do trong nước trước khi vào bờ.

Clip: Du khach thich thu xem lon nhay cau, tap boi o Trung Quoc - Anh 6

Nhờ được huấn luyện từ lúc 1 tháng tuổi nên đàn lợn tỏ ra rất “biết nghe lời” và “dạn nước”.

Xem thêm: Ghé ngôi làng đại gia ở Trung Quốc 'chỉ tiền mới đem lại hạnh phúc'

Theo P.V (VNE)