Một cặp đôi học sinh đang gây rúng động nước Nga khi phát trực tiếp cảnh nã súng vào cảnh sát rồi sau đó tự tử luôn.

Sự việc xảy ra vào hôm 14/11, ở thị trấn gần thành phố Pskov, tây bắc Nga. Một cặp đôi thiếu niên tên Denis và Katerina (đều 15 tuổi) có vũ khí cố thủ trong ngôi nhà ở khu Strugy Krasnye.

Hai thiếu niên này được biết là có tình cảm yêu đương với nhau nhưng bị gia đình phản đối, ngăn cấm. Cả hai đã cùng nhau bỏ trốn. Cặp đôi đã chạy trốn cha mẹ suốt ba ngày rồi ý định cùng tự sát.

Lực lượng cảnh sát đã truy tìm tung tích của cả hai. Khi tới đây, cảnh sát đã cố gắng tìm cách thương lượng trong nhiều giờ nhưng bất thành, vì cặp đôi này có dấu hiệu muốn tự sát.

Trước khi tự tử, cặp đôi trên đã thực hiện việc phát trực tiếp (live stream) trên mạng xã hội Instagram. Trong video, Katerina giải thích rằng cô cãi nhau với mẹ vì bị cấm ngủ qua đêm tại nhà bạn trai.

"Tôi ngủ lại nhà bạn trai. Tôi không được phép làm vậy nhưng vẫn bất chấp. Họ phát hiện tôi vào buổi đêm... Thật tàn nhẫn và mọi thứ diễn ra ngay trước mặt Denis cùng mẹ cậu ấy. Tôi bỏ chạy".

Clip: Bi cam yeu, no sung vao canh sat roi tu tu - Anh 1

Cặp thiếu niên Nga với vũ khí trong tay

Clip: Bi cam yeu, no sung vao canh sat roi tu tu - Anh 2

Trong khi tường thuật trực tiếp trên mạng xã hội về vụ nổ súng vào cảnh sát, cả hai được bạn bè khuyên ngăn, nhưng cô gái nói: "Lựa chọn của chúng tôi hoàn toàn bằng 0". Cậu thiếu niên trẻ tuổi nói thêm: "Tôi giết chết hai con chó, đã phá vỡ cửa sổ và bắn vào cảnh sát".

"Nếu chúng tôi ra đầu thú, thì cuộc đời cũng đã kết thúc. Một cái án phạm tội, vấn đề với cha mẹ, vấn đề ở trường" - cô gái nhấn mạnh thêm sự bế tắc.

Cô gái cũng quay lại hình ảnh cậu bạn trai này nổ súng liên tục vào xe cảnh sát. Hậu quả là xe của cơ quan thực thi pháp luật bị hư hỏng. Song may mắn, những nhân viên cảnh sát ngồi trong xe không bị thương.

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng ập được vào trong nhà, hai người này đã chết với những vết thương từ đạn bắn. Bộ Nội vụ Nga tại khu vực Pskov khẳng định đó là một vụ tự tử.

Clip: Bi cam yeu, no sung vao canh sat roi tu tu - Anh 3

Cậu thiếu niên phát trực tiếp trước khi nổ súng vào xe cảnh sát

Clip: Bi cam yeu, no sung vao canh sat roi tu tu - Anh 4

Trên mạng xã hội, người ta thấy cô gái đã để lại một bức thư tuyệt mệnh. Trong thư, Katerina viết cô yêu tất cả mọi người nhưng họ lại hủy hoại tâm trí và cuộc đời cô. Cô cũng khẳng định không bị bắt làm con tin và tự sát là lựa chọn tỉnh táo.

Được biết, trước khi cảnh sát ập đến, mẹ và bà ngoại đã đến gặp hai học sinh này. Cô gái cầm một con dao bước ra gặp họ, trong quá trình hai người thân cố gắng giằng lại con dao, cậu thiếu niên đã nổ súng và vô tình bắn trúng vào đùi mẹ của cô.

Duyên Linh (Theo DM)