Đã thành quy luật, trong mọi chuyện liên quan đến con gái, con trai được “đặc cách” cho quyền chủ động.

Và việc bày tỏ tình cảm cũng không phải ngoại lệ. Thế mà vẫn có những chàng vì nhiều lí do khác nhau nên đành ngậm ngùi khắc ghi hình bóng nàng rồi “ngày nhớ đêm mong”, không dám tỏ tình trong một thời gian dài.

Sợ đủ điều

Quốc Trung (17 tuổi) đang “cảm nắng” một cô bạn học cùng lớp. Nàng ngồi bàn đầu còn chàng ngồi tít tắp bàn cuối, không ngày nào Trung không dõi theo từng cử chỉ, hành động của nàng trong lớp học. “Có mấy lần đang cười đùa cùng nhóm bạn thân, nàng vô tình bắt gặp ánh mắt tớ đang nhìn chằm chằm vào mình, rất đề phòng, nàng “ném” trả lại tớ một ánh mặt sắc lẹm. Những lúc như vậy tớ chỉ biết giả bộ làm lơ và nhìn đi hướng khác. Với tớ, đứng trước mặt nàng mà không run, không ngập ngừng khi nói chuyện đã khó, nói được lời tỏ tình chắc chỉ có trong mơ”.

Ảnh minh họa

Vốn là chàng trai hiền lành, ít nói nên việc Hoàng Nam (18 tuổi) “thương thầm nhớ trộm” cô bé lớp trưởng lớp dưới, rất năng động, hoạt bát là điều không ai ngờ tới. Nhờ bạn bè dò hỏi, Nam đã có trong tay số điện thoại của nàng nhưng… “Tớ chưa lần nào đủ dũng cảm nhắn tin, dù chỉ là những tin nhắn trò chuyện đơn thuần với cô bé ấy cả. Tại tớ sợ khi đã thân quen và biết được tình cảm của tớ, cô ấy sẽ từ chối hoặc tỏ ý không thích, không làm bạn với tớ. Nếu thế thật thì hằng ngày tớ sẽ không còn cơ hội được nhìn ngắm nàng từ xa với nụ cười hồn nhiên, trong sáng nữa. Chẳng thà cứ thế này mãi còn hơn”.

Trong buổi giao lưu học tập kinh nghiệm dạy tốt, học tốt giữa hai trường kết nghĩa, Minh Thắng (17 tuổi) đã làm quen được với một bạn gái trường bạn. Rất nhanh chóng, chàng ta đã mở đầu một tình bạn tốt đẹp với những câu chuyện hài hước cùng thái độ nhiệt tình, thân thiện. Thời gian trôi qua, chàng càng ngày càng tương tư, mất ăn mất ngủ kiếm tìm “kế sách” để thộ lộ tình cảm của mình. “Cuối tuần nào chúng tớ cũng đi ăn kem và ngắm mặt trời lặn, mỗi lần như thế tớ thường kể cho cô ấy nghe mấy câu chuyện cười tớ copy được trên mạng, có dạo kể đến đoạn cao trào, bản thân không thể kiềm chế được nên tớ đã cười lớn, trong khi cô ấy vẫn “lặng thinh như tờ” và nhìn đăm đăm vào tớ, mặt tớ lúc đó nóng ran. Trên đường về, hai đứa trao cho nhau những cử chỉ và lời nói rất ngại ngùng, e thẹn, chẳng giống với ngày thường tí nào. Cũng từ thời khắc đó tớ thôi hẳn ý định tỏ tình vì sợ đánh mất tình bạn đẹp”.

Ảnh minh họa

"Liều thuốc" can đảm

Con trai à! Con gái là thế đấy, luôn thích con trai chủ động bày tỏ và chứng minh tình yêu của mình. Dù có cảm mến bạn thế nào đi chăng nữa nàng cũng không muốn mình là người mở lời trước, đơn giản vì trong đầu con gái đã quan niệm và “tuyên thệ” rằng: “Mình là con gái liễu yếu đào tơ, luôn cần được che chở, quan tâm, tội tình gì mà đi tỏ tình trước để sau này bị… đè đầu cưỡi cổ”.

Đừng bao giờ “tính toán” với con gái xem ai mới là người phải tỏ tình trước, cũng đừng trách con gái khi họ tỏ thái độ lạnh lùng trước những cử chỉ thân mật của bạn, vì trái tim con gái yếu đuối và dễ bị tổn thương hơn bạn nghĩ nhiều. Con gái cực sợ sự đổ vỡ, đặc biệt là trong tình yêu, bởi khi đã yêu, con gái thường sống hết mình với tình yêu và luôn mong ước đó là “đích đến” của mình.

Mỗi lần gặp nàng bạn lại chần chừ không nói, hay ngập ngừng muốn nói nhưng lại thôi, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang bỏ qua một cơ hội quý giá - cơ hội đến gần trái tim nàng hơn.

Có bao giờ bạn nghĩ: đang có một chàng trai khác mến cô ấy như bạn, cũng ngày đêm mong ngóng cô ấy như bạn nhưng… sẽ nhanh chân hơn bạn không? Bạn đủ tự tin khẳng định rằng: bạn là người mà cô ấy có thể chia sẻ những lúc vui và tựa đầu vào vai than thở những khi buồn? Vậy thì… còn chần chừ gì nữa mà không chạy ngay đến bên nàng và cho nàng biết những suy nghĩ thật của bạn.

Theo Thúy Anh/Mực tím