Sau khi biết được câu chuyện về tấm xốp ấy hẳn nhiều người sẽ cảm thấy xao xuyến, thổn thức lắm.

Những ngày đông giá rét này, sau mỗi ngày làm việc vất vả được trở về nhà và nằm nghỉ trên chiếc giường êm ấm quả là điều hạnh phúc. Thế nhưng điều hạnh phúc rất giản đơn và tối thiếu ấy, đâu phải ai cũng được nếm trải, như hai bố con trong câu chuyện dưới đây là một ví dụ.

Câu chuyện về họ hiện đang được chia sẻ trên mạng xã hội khá nhiều trong ngày hôm nay và khiến bất cứ ai đọc được cũng cảm thấy cay cay khóe mắt. Người đàn ông trong câu chuyện quê ở Bắc Ninh, hiện đang làm bảo vệ ở Hà Nội.

Vì gia đình neo người, vợ mất sớm nên ông cùng cậu con nhỏ mới lên 6 lên Hà Nội kiếm sống. Với đồng lương ít ỏi từ công việc bảo vệ, ông vừa lo cho cậu con đi học vừa lo cho cuộc sống thường nhật nên khó khăn, vất vả là điều khó tránh khỏi.

Chuyen khong ngo phia sau 'tam xop dat nham cho' o may ATM - Anh 1

Hình ảnh người cha đo tấm xốp cho con trai nằm tạm.

Không đủ tiền thuê nhà, ông đành đưa con ngủ tạm bợ qua ngày ở gần máy ATM. Không có chăn ấm đệm êm, ông hì hục cắt miếng xốp cho con nằm đỡ lạnh, còn bên cạnh cậu con đang ngồi rất ngoan, chăm chỉ học bài, chốc chốc lại ngẩng đầu lên nói chuyện với bố.

Miếng xốp đã không được đặt đúng chỗ, chỗ của nó không phải ở bên cạnh ATM nhưng miếng xốp ấy là tình yêu thương của bố, là tấm lòng của bố dành cho con.

Hình ảnh của 2 bố con khiến một chàng thanh niên đi qua bị chững lại một lúc vì quá xúc động, nghẹn ngào và câu chuyện này cũng là do chính cậu chia sẻ trên mạng xã hội. Hy vọng cuộc sống của hai bố con sẽ sung túc và đỡ vất vả hơn.

Theo Trí Thức Trẻ