Mới đây, một sản phụ đã nhập viện tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Quận Gò Vấp trong tình trạng đau dữ dội. Chị cho biết, hôm qua chị thấy ra máu âm đạo và bắt đầu đau dữ dội nên nghĩ là đau bụng kinh và sau đó chị đã ra nhà thuốc mua vài viên uống điều hòa kinh nguyệt, thế nhưng bụng đau dữ dội hơn nên đã nhờ người thân đưa đến bệnh viện khám.

Tại bệnh viện, qua khám sơ bộ, bác sĩ chuẩn đoán bệnh nhân đã mang thai đến tuần thứ 36 và chuyển dạ. Sản phụ đã được chuyển ngay xuống khoa sản và bé trai đã được sinh thường ngay sau đó. Theo ý kiến của người nhà, chị đã có hình dáng mập mạp từ trước và vùng bụng khá nhỏ so với thai phụ thông thường nên khó nhận ra là chị đang mang thai.

Chuyen hi huu: San phu dau bung sinh moi biet minh co thai - Anh 1

Đến khi đau bụng sinh mới biết mình có thai. Ảnh. VTCNews

Chia sẻ liên quan đến ca sinh, bác sĩ tại bệnh viện cho biết, ca sinh được đánh giá là có nhiều nguy cơ, bởi theo sản phụ, chị không hề biết mình mang thai nên suốt thai kỳ chưa từng đi khám và có thể đã từng có những thói quen không phù hợp việc mang thai. Tuy nhiên ca sinh đã diễn ra thuận lợi và sau khi theo dõi vài giờ đồng hồ, mẹ và bé đều ổn. Bé trai tuy sinh non vài tuần nhưng vẫn khỏe mạnh, nặng 3,1 kg. Hiện cả hai mẹ con vẫn đang được theo dõi sát tại khoa Sản.

Theo các bác sĩ, với những ca mà người phụ nữ không biết mình mang thai, rất khó tiên lượng các nguy cơ khi chưa từng được theo dõi thai kỳ, thường sẽ được chuyển lên tuyến trên. Tuy nhiên, trong trường hợp này, sản phụ khi nhập viện đã sắp sinh nên buộc lòng phải xử lý tại bệnh viện.

Xuyến Chi (T/h)