- Do mưa lũ nên nhiều trường học ở các huyện Cẩm Xuyên, Vũ Quang, Hương Sơn, Hương Khê, Thạch Hà và cả TP.Hà Tĩnh bị chia cắt. Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đã quyết định cho khoảng 60.000 học sinh nghỉ học, bác ạ.

Chuyen cot Angtel - Anh 1

- Mưa lũ ngập đến ôtô, tầu hỏa còn không đi được, cho học sinh nghỉ học là chuyện đương nhiên. Ở Nghệ An hơn 1.000 học sinh xã Môn Sơn huyện Con Cuông cũng phải nghỉ học vì lũ lụt. Chuyện bình thường năm nào cũng có.

- Nhưng ở Thanh Hóa hôm 17 và 18.10 vừa qua hơn 200 học sinh mầm non và tiểu học xã Thành Hưng, huyện Thạch Thành cũng bị phụ huynh bắt nghỉ học không phải vì mưa lũ, mà để phản đối Trung tâm Viettel huyện lắp đặt trạm thu phát sóng thông tin di động. Bà con cho rằng trạm thu phát cách trường học 200m sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con em mình (?)

- Chuyện vớ vẩn, cứ gì ở Thạch Thành, bất cứ xã, huyện hay phố phường nào trên toàn quốc đều có trạm ăng ten dùng cho điện thoại di động không chỉ của Viettel mà còn Vinaphone, Mobifone... Bà con ta ai cũng có cái di động, từ rẻ tiền vài ba trăm đến chục triệu. Không có trạm ăngtel làm sao phôn cho nhau? Chả nhẽ bà con ở Thạch Thành không biết chuyện sơ đẳng này? Mà các nhà khoa học đã nghiên cứu khẳng định là sóng di động và các trạm thu phát không ảnh hưởng tới sức khỏe rồi.

- Không biết thì có quyền thắc mắc và các cơ quan thông tin di động và chính quyền địa phương, những người hiểu biết phải giải thích cho bà con hiểu.

- Theo tớ ở đây ngoài chuyện giải thích khoa học cho bà con còn có vấn đề dân trí. Hơn nữa là ý thức công dân của một số người. Giáo dục là sự nghiệp của quốc gia, toàn dân đâu phải một số người tự cho mình quyền bắt con em nghỉ học. Chuyện nhỏ thôi nhưng nếu tỉnh Thanh Hóa không làm rõ lần này sẽ không thể đảm bảo còn tái phát những phản ứng không đáng có này.

LÝ SINH SỰ