Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) vừa có báo cáo sản xuất kinh doanh 10 tháng. Theo đó, gia tăng trữ lượng dầu khí trong 10 tháng năm nay chỉ đạt 10 triệu tấn dầu quy đổi, bằng 55,6% kế hoạch năm.

Cận cảnh cổ phiếu tăng giá khủng trên UPCoM

Biên độ dao động giá 40% trong ngày giao dịch đầu tiên và 15% trong các phiên sau đó giúp cổ phiếu sàn UPCoM dễ dàng có bước tăng giá “thần tốc”. Trong 3 tháng gần đây, một loạt cổ phiếu trên sàn này đã tăng giá trên 100%, cá biệt có cổ phiếu tăng tới 400%, với giao dịch nhỏ giọt.

3 cổ phiếu bia có mức tăng giá khủng là các mã BHN của Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco), WSB của CTCP Bia Sài Gòn - Miền Tây và BHP của CTCP Bia Hà Nội - Hải Phòng.

Kỳ vọng nhóm cổ phiếu bất động sản

Từ đầu năm đến nay, nhóm cổ phiếu bất động sản vẫn chưa có sự bứt phá so với các nhóm ngành khác như thép, mía đường hay tài chính - chứng khoán ... Vì lý do đó, thị trường vẫn đang kỳ vọng một đợt bùng nổ của nhóm cổ phiếu này.

Những số liệu cho thấy có những diễn biến trái chiều về tiêu thụ căn hộ trong quý III tại TP.HCM và Hà Nội.

Báo cáo tài chính Quý III: Ai cười, ai khóc?

So với quý trước, sự sụt giảm về lợi nhuận trong các doanh nghiệp đã diễn ra mạnh hơn.

Mùa báo cáo tài chính lại về. Theo thống kê từ các sàn chứng khoán, 2/3 doanh nghiệp niêm yết đã công bố các con số kinh doanh. So với quý trước, sự sụt giảm về lợi nhuận trong các doanh nghiệp đã diễn ra mạnh hơn. Nhưng nếu so với cùng kỳ năm ngoái, đà tăng lợi nhuận có phần khởi sắc. Tuy nhiên, mức tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng, gấp vài lần, thậm chí hàng chục lần, lại phổ biến ở các công ty có lợi nhuận còn khiêm tốn, trong vài tỉ đồng đến vài chục tỉ đồng.

Cổ phiếu bia 'dậy sóng ăn theo' Habeco

Kể từ khi Habeco giao dịch trên sàn UPCoM đã tạo ra một 'làn sóng' đối với các cổ phiếu nhóm ngành bia trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Vào ngày 28/10/2016, 231,8 triệu cổ phiếu của Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội - HABECO (mã BHN) đã chính thức giao dịch trên UPCoM. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 39.000 đồng/cổ phiếu.

Dự báo hướng chảy của dòng tiền thông minh

10 tháng đầu năm nay, về điểm số, VN-Index tăng 17%, là mức tăng khá mạnh so với nhiều TTCK khác, nhưng thực tế, vốn ngoại lại đang bán ròng trên TTCK Việt Nam. Dòng tiền thông minh sẽ chảy vào đâu cuối năm là câu hỏi rất nhiều nhà đầu tư đặt ra lúc này.

Báo cáo phân tích của CTCK Rồng Việt mới đây cho rằng, trừ một số ngành có tính mùa vụ vào cuối năm, sẽ không còn nhiều cơ hội nếu nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi kết quả quý IV có sự bứt phá, khi những cổ phiếu có triển vọng tích cực trong năm nay hầu như đều đã được thị trường nhận biết. Tuy nhiên, công ty này cho rằng, đây là thời điểm phù hợp để nhà đầu tư bắt đầu sàng lọc những cổ phiếu và nhóm ngành tiềm năng cho năm 2017.

Thị trường cuối năm có “cửa sáng”?

Sau khi thông tin ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton không bị truy tố hình sự liên quan tới vụ bê bối email được công bố, thị trường chứng khoán châu Á, trong đó có Việt Nam đã đồng loạt khởi sắc.

Chỉ số VN-Index đã tăng 2 phiên liên tiếp, trong đó có phiên tăng mạnh 1,11% trong ngày 7/11 vừa qua.

Trước đó một tuần (từ 31/10 - 4/11), vụ bê bối này khiến uy tín của bà Clinton bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhờ đó cơ hội dành cho ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump tăng lên đúng trong giai đoạn nước rút của cuộc chạy đua giành vị trí Tổng thống Mỹ.

TOP: Vừa nhận cổ tức, Chủ tịch HĐQT đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu

Ngày 04/11/2016, TOP đã thực hiện chốt danh sách cổ đông để trả cổ tức bằng tiền mặt.

Giao dịch dự kiến được thực hiện từ 11/11 đến 9/12/2016 thông qua phương thức thỏa thuận và khớp lệnh. Trước khi giao dịch được thực hiện, ông Tạo đang nắm giữ 3 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 11,83% vốn của TOP.

Chứng khoán “nhuốm màu” đỏ rực khắp châu Á vì bầu cử tổng thống Mỹ

Các mã cổ phiếu hạng A của Hoa lục bị ảnh hưởng bởi đà sụt giảm trên thị trường Nhật Bản và Hong Kong. Chỉ số chứng khoán Nikkei Stock Average giảm 2,2% xuống 16.788,90 điểm tính đến giờ nghỉ buổi trưa.

Chung khoan 24h: Tap doan Dau khi van lai 18.000 ty dong trong 10 thang - Anh 1

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite Index mất 0,8% xuống 3.123,29 điểm. Gần 900 mã cổ phiếu chìm trong sắc đỏ. Các mã cổ phiếu hạng A của chỉ số bị ảnh hưởng bởi đà sụt giảm trên thị trường Nhật Bản và Hong Kong.. .(Xem tiếp).

Chứng khoáng chiều 9/11: Biến động mạnh trong phiên, VN-Index đóng cửa vẫn đứng trên 670 điểm

Thị trường đã ổn định trở lại sau khi kết quả bầu cử Mỹ đi đến hồi kết. Tuy nhiên các biến động mạnh trong phiên cũng khiến thanh khoản phiên này tăng vọt, đạt 148 triệu cổ phiếu trên HOSE.

Chung khoan 24h: Tap doan Dau khi van lai 18.000 ty dong trong 10 thang - Anh 2

Dù kết quả bầu cử không được đón nhận tích cực (cũng là tình trạng chung của các thị trường chứng khoán toàn cầu), thể hiện bằng mức suy giảm tới 19 điểm, VN-Index cũng nhanh chóng ổn định trở lại chỉ ít phút sau đó. Chốt phiên, thị trường chỉ giảm hơn 6 điểm, nhưng các giao dịch bắt đáy đã giúp thanh khoản hôm nay tăng tới 50% so với phiên trước. ..(Xem tiếp).

Phiên 9/11: Không quan tâm bầu cử, khối ngoại lại mua ròng hơn 134 tỷ đồng

Không bị chi phối bởi diễn biến bầu cử Tổng thống Mỹ, khối ngoại vẫn có phiên mua ròng. Bên mua chiếm ưu thế gần như hoàn toàn, họ tập trung mua mạnh VNM, CII, VCB và GAS.

Trên sàn HOSE, tăng mạnh giá trị giao dịch, khối ngoại thực hiện mua vào 385,4 tỷ đồng, chiếm 12,6% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường và bán ra 264,5 tỷ đồng.

Chung khoan 24h: Tap doan Dau khi van lai 18.000 ty dong trong 10 thang - Anh 3

Trên sàn HNX, bắt đáy mạnh 3 cổ phiếu là CVT, HUT và PVS, khối ngoại trở lại mua ròng 13,6 tỷ đồng. Tuy vậy giá trị giao dịch lại sụt giảm, khối này mua vào 16,3 tỷ đồng và bán ra 2,7 tỷ đồng.. .(Xem tiếp).

Tập đoàn Dầu khí lãi 18.000 tỷ đồng trong 10 tháng

Tổng lợi nhuận sau thuế hợp nhất 10 tháng của Petro Vietnam đạt 18.000 tỷ đồng.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) vừa có báo cáo sản xuất kinh doanh 10 tháng. Theo đó, gia tăng trữ lượng dầu khí trong 10 tháng năm nay chỉ đạt 10 triệu tấn dầu quy đổi, bằng 55,6% kế hoạch năm.

Mai Hương