Người đẹp Ariska Putri Pertiwi bất ngờ đăng quang ngôi vị hoa hậu cuộc thi Miss Grand International 2016 được diễn ra tại Mỹ. Riêng đại diện Việt Nam - Nguyễn Thị Loan trượt top 10.

Chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016 đã chính thức diễn ra vào vào 10h sáng nay (tức 7h30 tối ngày 25/10 theo giờ Mỹ), tại Nhà hát quốc tế Westgate, Las Vegas. Đây cũng là năm đầu tiên cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế được tổ chức tại một đất nước khác sau 3 năm liên tục diễn ra tại Thái Lan.

Trong cuộc thi năm nay, Nguyễn Thị Loan được đánh giá là một trong những thí sinh đầy tiềm năng, sáng giá nhất của khu vực Đông Nam Á, khả năng vào top 10 khá cao.

Tuy biểu diễn tự tin, đặc biệt, Nguyễn Thị Loan có một phần trình diễn vô cùng ấn tượng trong phần thi áo tắm với màn xoay người, lắc hông cực điêu luyện, quyến rũ. Song người đẹp Việt vẫn không thể "làm nên chuyện" tại một cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc tế như Miss Grand.

Đêm Chung kết có sự tham gia của 75 thí sinh vô cùng xinh đẹp đến từ 75 quốc gia khác nhau thuộc các vùng lãnh thổ.

Chung ket Miss Grand 2016: Nguyen Thi Loan truot top 10 - Anh 1

Các thí sinh được xướng tên trong danh sách top 20. Nguyễn Thị Loan nổi bật trên sân khấu.

MC Brian Joseph White công bố Top 20, trong đó có Nguyễn Thị Loan của Việt Nam. Top 20 còn có các đại diện của Jamaica, Bahamas, Thái Lan, Ukraine, Tây Ban Nha, Mexico, Bồ Đào Nha, Venezuela, Mỹ, Malaysia, Cuba, Peru, Australia, Puerto Rico, Indonesia, Tahiti, xứ Wales, Philippines và Macau.

Tiếp theo đó là phần thi áo tắm, người đẹp Nguyễn Thị Loan của Việt Nam tự tin sảy bước trên sân khấu với bộ bikini đỏ vô cùng nổi bật, cô khoe trọn vóc dáng thon thả với số đo 3 vòng cực chuẩn.

Chung ket Miss Grand 2016: Nguyen Thi Loan truot top 10 - Anh 2

Nguyễn Thị Loan diện bikini đỏ cực gợi cảm. Cô tự tin sảy bước trên sàn diễn.

Danh sách top 10 được công bố gồm: người đẹp Hàn Quốc, Indonesia, Peru, Philippines, Ukraine, Mỹ, Macau, Bahamas, Puerto Rico, Thái Lan.

Chung ket Miss Grand 2016: Nguyen Thi Loan truot top 10 - Anh 3

Top 5 gồm các người đẹp đến từ: Puerto Rico, Mỹ, Philippines, Thái Lan, Indonesia.

Chung ket Miss Grand 2016: Nguyen Thi Loan truot top 10 - Anh 4

Sau đó là phần trả lời ứng xử. Câu hỏi có nội dung khá bất ngờ, nếu phải lựa chọn giữa Hillary Clinton và Donald Trump thì bạn sẽ chọn ai và nêu ra lý do riêng của từng cá nhân.

Chung ket Miss Grand 2016: Nguyen Thi Loan truot top 10 - Anh 5

Chung ket Miss Grand 2016: Nguyen Thi Loan truot top 10 - Anh 6

Chung ket Miss Grand 2016: Nguyen Thi Loan truot top 10 - Anh 7

Trước khi cuộc thi kết thúc, chương trình phát lên màn hình những hình ảnh tuyệt đẹp của Việt Nam, thông báo đây sẽ là nơi tiếp theo được lựa chọn để tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế 2017 vào tháng 10 năm sau.

Chung ket Miss Grand 2016: Nguyen Thi Loan truot top 10 - Anh 8

Chung ket Miss Grand 2016: Nguyen Thi Loan truot top 10 - Anh 9

Vượt qua các đối thủ tặng ký, danh hiệu Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016 chính thức thuộc về người đẹp đến từ Indonesia. Đại diện của Mỹ đoạt danh hiệu Á hậu 4, Á hậu 3 thuộc về Puerto Rico, Á hậu 2 là người đẹp Thái Lan, Á hậu 1 là đại diện của Philipines.

Trong phần ứng xử, Tân hoa hậu Hòa bình Quốc Tế 2016 - Ariska Putri Pertiwi đã quyết định chọn bà Hilary Clinton vì niềm tin vào sức mạnh của phụ nữ, sẽ ngăn chặn chiến tranh và bảo vệ hòa bình.

Chung ket Miss Grand 2016: Nguyen Thi Loan truot top 10 - Anh 10

Chung ket Miss Grand 2016: Nguyen Thi Loan truot top 10 - Anh 11

Chung ket Miss Grand 2016: Nguyen Thi Loan truot top 10 - Anh 12

Chung ket Miss Grand 2016: Nguyen Thi Loan truot top 10 - Anh 13

Trước đó, các giải thưởng phụ cũng lần lượt được công bố: giải thưởng dành cho người đẹp trình diễn bikini đẹp nhất thuộc về đại diện Bahamas, trang phục dân tộc đẹp nhất thuộc về Indonesia và thí sinh được bình chọn nhiều nhất thuộc về người đẹp Hàn Quốc.

Tử Văn