Trái ngược hoàn toàn với thời tiết nắng ấm trong dịp Tết, gần 1 tuần nay, nhiệt độ tại Hà Nội liên tục xuống thấp khiến việc đi học của học sinh khá vất vả.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam, ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc và Trung Bộ. Không khí lạnh kèm mưa khiến nhiệt độ miền Bắc giảm thấp. Nhiệt độ thấp nhất đo được tại Hà Nội vào ngày hôm nay (13/2) là 7 độ C, cao nhất là 13 độ C. Không giống như những ngày nghỉ đợt Tết Nguyên Đán vừa qua, chỉ ngay khi bắt đầu quay trở lại với nhịp sống thường ngày, người dân Thủ đô đã phải chịu những đợt rét dài. Thời tiết khắc nghiệt này cũng đã khiến học sinh Hà thành đi học khá vất vả.

Có mặt từ sớm trên đường phố Hà Nội, chúng tôi đã ghi lại được những hình ảnh trùm kín mít từ đầu đến chân của nhiều bạn học sinh. Có vẻ như thời điểm này thì giữ ấm cơ thể là điều quan trọng nhất khi ra đường. Từ mũ len, khẩu trang, khăn quàng, găng tay, giày, tất cả những phụ kiện giữ ấm đều được tận dụng triệt để. Theo ghi nhận của chúng tôi, do trời lạnh nên nhiều trường học trong sáng nay cũng đã để cổng trường mở đến 7h30.

Với những ngày lạnh thế này, lựa chọn ăn sáng bằng những món ăn ấm nóng cũng là một cách khá phổ biến. Trên nhiều hàng xôi nóng, thịt xiên nướng hai bên đường, rất nhiều bạn học sinh đã tập trung khá đông để mua phục vụ nhu cầu bữa sáng của mình.

Trời chưa sáng hẳn, các bạn học sinh đã bắt đầu đi học.

Trùm kín mít để giữ ấm cơ thể.

Co ro chờ xe buýt tới.

Nhiệt độ thấp nhất của ngày hôm nay tại Hà Nội là 7 độ C.

Được phụ huynh đưa đến trường bằng xe máy,...

... Ô tô.

Cô bạn này có chiếc khăn quàng siêu to để giữ ấm.

Rất may trời rét nhưng không mưa, vì vậy việc đi học của teen Hà thành cũng đỡ vất vả hơn.

Những món đồ ăn sáng ấm nóng được các bạn học sinh chuẩn bị trước khi vào lớp.

Ảnh: Đầu Tròn