Sáng 21-10, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa thông báo chính thức về vụ máy bay trực thăng EC 130, số hiệu VN 8632 bị rơi vào sáng 18-10, làm ba sĩ quan không quân hy sinh.

Thông báo được truyền đạt bởi thượng tá Nguyễn Hoàng Tấn- Chủ nhiệm chính trị- Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa- Vũng Tàu chủ trì.

Chua tim duoc nguyen nhan chinh thuc may bay roi - Anh 1

Thượng tá Nguyễn Hoàng Tấn (đứng) thông báo chính thức về vụ tai nạn máy bay EC 130 rơi - Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Thượng tá Tấn cho biết, hiện tại có một số thông tin nói rằng, nguyên nhân máy bay rơi là do thời tiết hay do không khí hút, tuy nhiên “đây là những thông tin không có cơ sở vì quá trình điều tra đang được tiến hành” - ông khẳng định.

Về vụ việc cụ thể, thượng tá Tấn nói thêm, máy bay VN 8632 mất liên lạc lúc 8g03’ ngày 18-10, ở tọa độ 10 độ 33 phút 55 giây vĩ độ Bắc - 107 độ 08 phút 00 giây kinh độ Đông.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên (lúc 8g30), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã triển khai nhiều lực lượng với hơn 400 người để tìm kiếm trên khu vực núi Dinh.

Cũng tin từ thượng tá Tấn, sau khi máy bay rơi, ban đầu máy bay tìm kiếm có phát hiện đuôi máy báy rơi nhưng sau đó khi quay lại thì không còn nhìn thấy đuôi máy bay dẫn đến công tác tìm kiếm gặp khó khăn.

Hơn nữa, khu vực máy bay nghi bị rơi là vùng đồi núi rộng, trên núi không có sóng điện thoại, thời điểm đó lại đang có mưa gió lớn, đường đi rất khó khăn.

Đến 11g15 ngày 19-10, một nhóm gồm bốn người của Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Thành (Bà Rịa- Vũng Tàu) đã phát hiện và tiếp cận được hiện trường nơi máy bay rơi.

Vị trí máy bay rơi cách đỉnh cao nhất của núi Ba Quan (cao 525m, thuộc cụm núi Dinh) 70 mét về phía Nam, thuộc xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành.

Ba phi công hy sinh tại ba vị trí khác nhau, thân máy bay không còn nguyên vẹn và nằm trong bán kính 15 mét.

Chua tim duoc nguyen nhan chinh thuc may bay roi - Anh 2

Cận cảnh hiện trường máy bay rơi - Ảnh: CTV.

Theo Tuổi trẻ