Bạn có nằm trong 1% những người dùng di động thông minh nhất, biết 'tuyệt chiêu' không phải trả xu nào cho việc nhắn tin SMS?

Nhiều người dùng smartphone với hàng loạt ứng dụng như Facebook Messenger, Line, Zalo… nhưng mỗi tháng vẫn phải chi vài chục đến cả trăm nghìn tiền nhắn tin. Bời vì họ vẫn phải trả tiền cho tin nhắn SMS thông thường, chẳng hạn như nhắn cho máy 'cùi' hoặc người nhận không cài chung ứng dụng.

Có một số ít người dùng thạo tin nhất đã biết cách 'lách' để có thể nhắn tin SMS bình thường mà không phải trả tiền.

Chua den 1% nguoi Viet biet cach 'lach' de nhan tin SMS mien phi - Anh 1

Hot girl Quỳnh Kun cũng vừa đăng video live stream trên facebook bật mí số điện thoại và sẵn sàng nhận tin của các Fan gửi qua ứng dụng miễn phí này.

Cách họ làm đơn giản chỉ là dùng 1 ứng dụng nhắn tin của chính nhà mạng Viettel. Ứng dụng này có tên là Mocha. Nhiều người đã biết về ứng dụng này, nhưng không phải ai cũng biết rằng từ Mocha có thể nhắn tin được đến tất cả gần 70 triệu thuê bao Viettel, mà lại hoàn toàn miễn phí.

Bạn Nguyễn Huy Hoàng (sinh viên năm 2 Học viện Tài chính) chia sẻ: 'Mỗi tháng mình nạp đúng 100.000đ vào ngày khuyến mại thì sẽ có 150.000đ. Riêng gói data Mimax sinh viên đã 50.000đ rồi. Mình dùng ứng dụng Mocha để nhắn tin nội mạng miễn phí.

Còn lại 100.000đ để gọi và nhắn tin ngoại mạng. Nhiều tháng còn không dùng hết. Là sinh viên nên mình tự giới hạn mỗi tháng tiền điện thoại chỉ như vậy thôi'.

Tuy thế, trên mạng xã hội Facebook, nhiều bạn vẫn còn nhầm tưởng để được miễn phí hoàn toàn nhắn SMS qua Mocha phải đăng ký mất 5.000đ/tuần. Đại diện Mocha cho biết, người dùng không cần phải đăng ký gói cước nào vẫn có thể nhắn SMS miễn phí không giới hạn.

Còn bạn nào đăng ký gói 5.000đ/tuần thì sẽ được dùng Mocha data 3G không giới hạn ở tốc độ cao nhất, không bị bóp băng thông, gói này rất tiện ích cho nhiều bạn thích nghe nhạc trên Mocha.

Chua den 1% nguoi Viet biet cach 'lach' de nhan tin SMS mien phi - Anh 2

Câu trả lời chính thức từ Mocha trên Fanpage.

Đặc biệt, tất cả khách hàng dùng gói cước học sinh, sinh viên Viettel thì được cả miễn phí 100% nhắn tin nội mạng Viettel và miễn cước 3G luôn rồi, không cần phải đăng ký gói cước nào cả. Đây là chính sách đặc biệt ưu đãi cho các bạn trẻ.

Vị đại diện này cũng bật mí 'Mặc dù số người dùng Mocha hiện tại là hơn 4 triệu người, nhưng chỉ khoảng 800 ngàn người phân biệt được Mocha khác với các ứng dụng khác ở chỗ có thể nhắn tin đến 1 số điện Viettel bất kỳ mà không phải trả 1 đồng nào'.

Hiện Mocha là từ khóa thuộc Top tìm kiếm trên iPhone.

Nếu bạn chưa có Mocha có thể cài đặt tại đây: http://mocha.com.vn/app !

Theo PV/Baodatviet.vn