Thay vì di chuyển và tổ chức theo cách truyền thống, chú rể 9X đã lựa chọn xe tải là nơi diễn ra đám hỏi của mình.

Hình ảnh lễ ăn hỏi tổ chức trên xe tải vào 8h sáng 7/11, tại xã Tề Lỗ, (huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) hiện được nhiều dân mạng chia sẻ.

Theo đó, 7, 8 chiếc xe đầu kéo được trải thảm đỏ, xung quanh trang trí chữ hỷ, rèm cưới, bóng bay và đặt vài bộ bàn ghế, trông giống như hội trường cưới ngoài trời.

Đội hình bê tráp trong trang phục áo dài màu tím khá nổi bật, thoải mái ngồi uống nước, ăn bánh, trò chuyện vui vẻ trong lúc xe di chuyển sang nhà gái.

Clip đoàn xe đám hỏi bằng xe tải: Trong đám hỏi đôi trẻ Vĩnh Phúc đã sử dụng những chiếc xe tải để chở dàn bê lễ cùng họ bằng những chiếc xe tải trang trí tỉ mỉ.

Hai nhân vật chính trong đám hỏi này là cô dâu Tuyết Nhung (sinh năm 1993) và chú rể Hoàng Long (sinh năm 1996), cùng quê Vĩnh Phúc.

Chia sẻ với Zing.vn, Tuyết Nhung xác nhận đây là lễ ăn hỏi của mình, diễn ra vào sáng 7/11. Toàn bộ ý tưởng do Hoàng Long nghĩ ra, vì chú rể là tài xế.

"Đoàn xe di chuyển rất chậm trên quãng đường 5 km từ nhà trai đến nhà gái. Mình khá ngạc nhiên do không được biết trước về sự chuẩn bị này. Đây có lẽ là kỷ niệm khó quên cho cả hai vợ chồng", cô dâu nói.

Chu xe dung trong le an hoi tren thung xe tai co the bi phat nguoi - Anh 1

Lễ ăn hỏi ở Vĩnh Phúc tổ chức trên xe tải. Ảnh: Phú Thái.

Sau khi đăng tải, loạt ảnh trên nhanh chóng thu hút sự quan tâm trong cộng đồng mạng.

"Lễ ăn hỏi khá độc đáo. Chúc hai bạn hạnh phúc, sau này có chuyện để kể cho con cháu nghe rồi", tài khoản Minh Huế bình luận.

Phan Lê viết: "Mình nghĩ chắc chú rể muốn tạo sự bất ngờ, lưu giữ kỷ niệm".

Bên cạnh đó, một số dân mạng tỏ ra lo lắng khi dàn xe tải này di chuyển mà không có tay vịn hay vật gì che chắn, rất dễ gây nguy hiểm cho những người ngồi tại đó và các phương tiện giao thông trên đường.

Thành viên Nguyễn Duy cho hay: "Độc và lạ thật, nhưng như này là vi phạm luật an toàn giao thông. Ai nghĩ ra ý tưởng này có lẽ khá bất thường. Đi vào đoạn xóc, vòng vèo, không may có người ngã xuống thì khổ".

Chu xe dung trong le an hoi tren thung xe tai co the bi phat nguoi - Anh 2

Cô dâu, chú rể chụp hình bên đội bê tráp. Ảnh: Phú Thái.

Trao đổi với Zing.vn, Thiếu úy Nguyễn Văn Sáng (Phòng CSGT tỉnh Nam Định) cho biết với những hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội, đám hỏi ở Vĩnh Phúc vi phạm 3 lỗi cơ bản.

Thứ nhất là chở người trái quy định trên xe chở hàng, đã vi phạm Điểm C, Khoản 2, Điều 24 - Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông.

Lỗi này sẽ bị phạt từ 800.000 đến 1 triệu đồng. Ngoài ra sẽ áp dụng thêm hình phạt bổ sung là thu giấy phép lái xe 1-3 tháng. Hai lỗi vi phạm còn lại là xe để lấp biển số và tự ý thay đổi kết cấu thùng xe.

Vị thiếu úy nhận định cơ quan CSGT hoàn toàn có thể phạt nguội tài xế trong đám hỏi trên. Anh khuyến cáo mọi người không nên vì bất kỳ lý do gì mà vi phạm luật an toàn giao thông.

*Vntinnhanh.vn đã đổi tiêu đề bài viết

Clip: Dương Xuân Quỳnh

Theo Kiều Trang (Zing)