Tiin.vn – Cùng xem độ hài hước của con trai khối kỹ thuật đến cỡ nào nhé!

Với đặc điểm nổi bật là một trường kỹ thuật và đa phần sinh viên đều là con trai, vấn đề nan giải của rất nhiều chàng trai Bách Khoa là “kiếm người yêu”. Gần đây, trên mạng xuất hiện một sơ đồ được đặt tên là “Sơ đồ tán gái ở Bách Khoa” cùng với dòng chú thích bên cạnh là: “Chỉ có thể có ở đất hiếm gái”! Dường như để củng cố niềm tin cho người đọc, ở rất nhiều diễn đàn, sơ đồ này còn được quảng cáo thêm rằng: “Đã được đúc kết lại bởi kinh nghiệm của rất nhiều những cao thủ tán gái đình đám, được bầu chọn trên các diễn đàn, các trường đại học, và các quán trà đá vỉa hè, và các trang mạng Google, Youtube...

Thoạt nhìn, có thể dễ dàng nhận thấy sơ đồ tương đối loằng ngoằng với rất nhiều giai đoạn và tình huống thực tế đầy “bi hài” trong hành trình kiếm người yêu của một chàng trai Bách Khoa, bắt đầu từ lúc là một anh chàng tân sinh viên chân ướt chân ráo vào trường. Sơ đồ miêu tả tương đối chi tiết tất cả các diễn biễn trong “tình trường” của trai Bách Khoa ở các giai đoạn làm quen, tán tỉnh , yêu và thất tình.

Tuy nhiên, điều đáng nói là theo sự chỉ dẫn của sơ đồ này, cho dù là bất cứ tình huống nào, giai đoạn nào thì cuối cùng, cái kết của nhân vật chính đều rất bi thảm - “die”! Chính sự suy luận vô cùng “buồn cười” này mà sơ đồ tán gái của sinh viên Bách Khoa trở nên khá... nhảm nhí! Đặc biệt là khiến các nam sinh viên trường Bách Khoa phản ứng quyết liệt.

Bạn Hoàng Mạnh Quân – sinh viên trường ĐH Bách Khoa chỉ nhận xét ngắn gọn về sơ đồ yêu được cho là giành cho chính mình: “Loằng ngoằng và vô lý. Kiếm người yêu chỉ đơn giản là 3 giai đoạn: Tiếp cận, tán tỉnh, được nhận lời hoặc bị từ chối thôi”. Bạn Trần Viết Hải bình luận trên Facebook: “Lẽ nào hoặc là độc thân hoặc là trôi về nơi hội tụ? Thật là vớ vẩn. Theo cái sơ đồ này thì con trai Bách Khoa chẳng ai dám có người yêu! ”.

Tuy nhiên, đa phần ý kiến của cư dân mạng đều cho rằng sơ đồ được vẽ ra với mục đích... vui là chính, không cần quá nặng nề vấn đề đúng hay sai với thực tế. Nếu bạn là một chàng trai Bách Khoa hoặc cũng là nam sinh viên của một trường hiếm con gái, bạn thấy sao về sơ đồ tán gái này?