UBND phường Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm) cùng các lực lượng chức năng của phường đã ra quân giải tỏa vi phạm trên tuyến đường Đại Mỗ với mục tiêu xây dựng tuyến phố văn minh đô thị"

Ngày 26/10, UBND phường Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm) cùng các lực lượng chức năng của phường đã ra quân giải tỏa vi phạm trên tuyến đường Đại Mỗ với mục tiêu xây dựng tuyến phố văn minh đô thị; đồng thời, sẽ “đồng phục” mái che, mái vẩy, biển hiệu theo đúng quy cách trên tuyến đường này.

Lập lại trật tự trên tuyến đường

Đường Đại Mỗ thuộc nhánh trục đường 70 đi qua địa phận phường Đại Mỗ, có chiều dài khoảng 2km. Trong ngày 26/10, các lực lượng chức năng của phường đã giải tỏa các điểm buôn bán, kinh doanh hàng hóa, tập kết thiết bị, vật liệu xây dựng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Xử lý, giải tỏa các trường hợp treo đặt biển quảng cáo, mái che, mái vẩy, để chướng ngại vật trong hành lang an toàn đường bộ, gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị.

Chinh trang duong Dai Mo thanh tuyen pho van minh - Anh 1

Lực lượng chức năng giải tỏa vi phạm trên tuyến đường Đại Mỗ. Ảnh: Võ Hồng

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Chủ tịch UBND phường Đại Mỗ cho biết, nhằm tăng cường xây dựng trật tự văn minh, mỹ quan đô thị trên địa bàn, UBND phường đã xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm thực hiện trật tự văn minh

Ngày 16/9/2015, báo Kinh tế & Đô thị phản ánh, trước cửa số nhà 16 Ngọc Đại (đường Đại Mỗ), 1 cây xà cừ lớn bị chết khô nhiều năm nhưng chưa được chặt bỏ; trong khi đây là tuyến đường có nhiều cây xà cừ cổ thụ bị đổ trong các trận dông lốc. Lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ cho biết, đã có ý kiến đề nghị, nhưng đơn vị quản lý cây xanh mới chỉ chặt bỏ cành, hiện vẫn để nguyên thân cây, gây nguy hiểm cho các hộ dân lân cận và người tham gia giao thông.

đô thị 3 tháng cuối năm 2016. Phường kiên quyết đảm bảo trật tự lòng, lề đường trên địa bàn, nhất là đường Đại Mỗ - đăng ký là tuyến phố văn minh đô thị. Sau các đợt ra quân, các ngành, tổ dân phố có trách nhiệm vận động Nhân dân và các tổ chức lực lượng duy trì trật tự đô thị, giữ gìn VSMT, không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm.

Ngoài ra, lãnh đạo phường Đại Mỗ cho biết thêm, trong tháng 11 tới, phường sẽ “đồng phục” mái che, mái vẩy, biển hiệu trên tuyến đường Đại Mỗ theo đúng quy cách. Theo đó, phường sẽ quy định mái cứng lợp tôn đồng loạt, mái che, mái vẩy được phép đua ra bao nhiêu, biển hiệu “đồng phục” màu sắc thế nào. Dự kiến sang tuần sẽ họp với các hộ dân, trên cơ sở đồng thuận của dân, phường yêu cầu các hộ triển khai làm đồng bộ theo từng khu vực, tạo cảnh quan chung trên tuyến đường.

Sẽ cải tạo, mở rộng hàng loạt tuyến đường

Liên quan đến phản ánh của bạn đọc trên báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày 13/9, con đường nối từ đường Đại Mỗ đi qua trụ sở UBND phường Đại Mỗ sang phường Dương Nội (quận Hà Đông) xấu xí, gồ ghề, mặt đường xuống cấp nghiêm trọng, lãnh đạo phường Đại Mỗ cho hay, tuyến đường dân sinh này nằm trên địa phận 2 phường. Trong đó, có khoảng 800m thuộc địa phận phường Đại Mỗ, nhưng lại được phường Dương Nội quản lý toàn tuyến bởi trước đó chủ yếu người dân phường Dương Nội đi lại ở tuyến đường này và giữa 2 phường có thỏa thuận “đổi đất lấy đường”. Tuy nhiên, từ khi phường Dương Nội mở thêm các tuyến đường trên địa bàn, người dân ít đi lại trên đường này. Mới đây, 2 công ty có công trình xây dựng ở khu vực này đã phối hợp cải tạo mặt đường phục vụ thi công và hiện đã bằng phẳng.

Ông Nguyễn Minh Giảng - Chủ tịch UBND phường Đại Mỗ cũng cho hay, dự án mở rộng đường nối từ đường Đại Mỗ đi qua trụ sở UBND phường Đại Mỗ sang phường Dương Nội dự kiến sẽ được triển khai thi công vào cuối năm nay. Dự án được quận Nam Từ Liêm đầu tư, mở rộng đường mặt cắt 18m.

Liên quan đến bạn đọc phản ánh trên báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày 12/10, tuyến phố Sa Đôi nằm trên địa phận phường Đại Mỗ thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc vào buổi sáng. Thế nhưng, khu vực này được bố trí nhiều xe chứa rác, gây ùn tắc thêm. Lãnh đạo phường Đại Mỗ cho hay, sẽ có ý kiến với đơn vị thu gom rác, tốt nhất thu gom vào buổi tối, nhưng có bất cập bởi khu vực này chưa có đèn đường. “Hiện, đường Sa Đôi đang được GPMB, dự kiến tới đây sẽ mở rộng đường mặt cắt 13m, đầu tư đồng bộ” - Chủ tịch UBND phường Đại Mỗ cho hay.

Ngoài ra, lãnh đạo phường Đại Mỗ cho biết thêm, tới đây, trên địa bàn phường sẽ cải tạo, mở rộng hàng loạt tuyến đường. Trong đó, đối với tuyến đường dân sinh ở khu vực Chợ Chiều, mặt đường xuống cấp nghiêm trọng, phường đã đề xuất với quận Nam Từ Liêm, và quận đã ghi vào danh mục cho cải tạo đầu tư tuyến đường trên cơ sở nguyên trạng. Đến nay, Ban quản lý dự án đang làm các bước chuẩn bị đầu tư.