Để kỷ niệm 50 năm ngày chiếc Miura đầu tiên ra đời, Lamborghini đã công bố siêu xe phiên bản đặc biệt Aventador Miura Homage với những đường nét thiết kế đặc trưng của ông hoàng tốc độ của những năm 60 thế kỷ trước.

Từ khi ra đời năm vào1966, Miura đã luôn khiến cả thế giới phải kinh ngạc với khối động cơ V12 đặt giữa. Hiện, Miura là mẫu xe quan trọng bậc nhất trong lịch sử hơn 50 năm của Lamborghini . Nó luôn được mệnh danh là, “Siêu xe nhanh nhất thế giới” hay “siêu xe đầu tiên có động cơ đặt giữa”.

Không những thế, ngoại thất của Lamborghini Aventador Miura Homage cũng được phối hợp màu khéo léo nhằm tạo nên một siêu xe có ngoại hình gây ấn tượng mạnh mẽ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Chiem nguong sieu xe Lamborghini Aventador Miura Homage duy nhat tai chau A - Anh 1

Lamborghini Aventador Miura Homage là một siêu xe giới hạn, được sản xuất để kỷ niệm 50 năm ngày ra đời Miura

Và Lamborghini Aventador Miura Homage là một siêu xe giới hạn, được sản xuất để kỷ niệm 50 năm ngày ra đời Miura. Nó vừa được giao đến tay một khách hàng ở Hong Kong với giá sau thuế là 8 triệu HKD, tương đương 1,3 triệu USD.

Được biết, chiếc Aventador Miura Homage chính thức bán ở Hong Kong thuộc phiên bản Verde Scandal và cũng là chiếc duy nhất dành cho khu vực châu Á và chỉ có duy nhất 50 chiếc trên toàn thế giới.

Chiem nguong sieu xe Lamborghini Aventador Miura Homage duy nhat tai chau A - Anh 2

Aventador Miura Homage là chiếc duy nhất dành cho khu vực châu Á và chỉ có duy nhất 50 chiếc trên toàn thế giới

Chiếc xe được sơn màu đặc biệt Verde Scandal, nội thất bọc da Terra Emilia, giữ nguyên động cơ như dòng Aventador tiêu chuẩn: V12 6.5L hút khí tự nhiên sản sinh công suất tối đa 700 mã lực, mô-men xoắn 690Nm, thời gian tăng tốc từ 0-100km/h mất 2,9 giây và tốc độ tối đa 350km/h.

Bên trong ca-bin, mọi chi tiết dù là nhỏ nhất đều mang âm hưởng của huyền thoại Miura. Chỉ có 2 tùy chọn màu da: đen Nero Ade và màu nâu Terra Emilia cổ điển.

Chiem nguong sieu xe Lamborghini Aventador Miura Homage duy nhat tai chau A - Anh 3

Nội thất chủ yếu là hai màu đen Nero Ade và màu nâu Terra Emilia cổ điển

Phiên bản đặc biệt này không có tùy chọn chỉ đối màu (contrast stitching) nhằm tái hiện khoang nội thất của Miura một cách trọn vẹn nhất. Ghế ngồi được bọc da và thêu logo Miura 50th ở tựa đầu.

Còn logo Lamborghini được thêu thủ công ở táp-lô, màu chỉ thêu sẽ là vàng hoặc bạc tùy theo lựa chọn ở ngoại thất. Điểm nhấn cuối cùng là bảng số thứ tự “Serie Speciale” đánh dấu sự đặc biệt của từng chiếc Aventador Miura Homage.

Hà Kim