(Kienthuc.net.vn) - Chiếc giường này của hãng sản xuất Savoir Beds (Anh) được cho là đắt nhất thế giới với giá 175.000 USD.

Đại gia Lê Ân, ông chủ Khu du lịch Chí Linh (ở Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa tiết lộ, ông đang nhờ bạn bè các nước tìm cách liên lạc với hãng sản xuất giường Savoir Beds (Anh) để đặt mua chiếc giường Royal Bed (giường Hoàng gia) sau khi có thông tin một đại gia Trung Quốc đã sở hữu chiếc giường quý tộc này.

Chiếc giường được tạo ra dựa trên thiết kế cho hoàng gia Anh giai đoạn 1640 - 1740. Đây là thời kỳ trung tâm quyền lực tập trung tại phòng ngủ của vua chúa, thay vì phòng họp. Chiếc giường ra đời cũng là để kỷ niệm 60 năm Nữ hoàng Anh Elizabeth tại vị.

Trên thế giới chỉ có 60 chiếc loại này được sản xuất với những chất liệu độc đáo và đắt nhất thế giới.

Những chiếc giường này được sản xuất bởi bàn tay của những nghệ nhân bậc thầy và có kinh nghiệm nhất nước Anh trong việc sản xuất đồ dùng cho Hoàng gia.

32 kg lông đuôi ngựa Nam Mỹ đã được dùng làm đệm để vừa chống nóng, vừa hút ẩm, lại đuổi được bọ. Những chiếc lông đuôi này được xé bằng tay và bọc trong len cashmere của Mông Cổ.

Các nghệ nhân coi đây là một tác phẩm nghệ thuật, họ phải mất đến 604 giờ lao động để sản xuất ra một chiếc giường đắt đỏ này.

Mọi chi tiết của chiếc giường đều được gia công kỹ càng, đem lại vẻ sang trọng và đẹp mắt cho chiếc giường này.

Đại gia Lê Ân cho biết, ông quyết định mua chiếc giường này không chỉ để ngủ, để làm tài sản riêng gia đình mà trên hết là niềm tự hào người Việt Nam không thua kém bất cứ ai.