Đoạn clip mẹ trừng phạt con bằng cách cạo đầu này nhanh chóng gây xôn xao, không chỉ vì nội dung của nó mà còn vì dòng chú thích kèm theo.

Đoạn video cho thấy cảnh một người mẹ cạo đầu con gái mình như một cách trừng phạt cô gái này vì tội chế giễu, bắt nạt một bệnh nhân ung thư rụng tóc. Cô con gái, được thấy đang ngồi dưới sàn phòng tắm, la hét và đưa tay bịt mắt trong khi người phụ nữ dùng tông đơ đẩy đi những mớ tóc lớn rồi ném xuống sàn, vừa làm vừa nói rất bình tĩnh.

Đoạn clip nhanh chóng gây xôn xao, không chỉ vì nội dung của nó mà còn vì dòng chú thích, “Cô gái này đã bắt nạt một bạn học bị ung thư của mình, nên người mẹ đã quyết định cạo đầu cô.” Tuy nhiên trước đó, thật ra đoạn clip đã từng được chia sẻ với chú thích không hề liên quan đến ung thư mà rằng cô gái trẻ này bị phạt vì đã đăng ảnh nude lên Facebook .

Không rõ đoạn clip được ghi lại ở đâu, chỉ biết rằng cả hai mẹ con này đều nói tiếng Bồ Đào Nha, nhưng chất lượng âm thanh rất khó nghe, khó phân biệt được người mẹ đang nói “Hãy xem điều gì xảy ra khi con chế giễu người bị ung thư…” hay “Hãy xem điều gì xảy ra với anh trai con…” Nhưng dù lý do là gì thì những người xem đoạn video này nhìn chung đều cho rằng người mẹ đã cư xử không đúng, đã “đi quá xa”, cho rằng cả hai mẹ con này đều cần được can thiệp giúp đỡ, việc cạo đầu con hoàn toàn không phải là cách trừng phạt bình thường, dù cô gái có làm điều gì không tốt thì hành động này của người mẹ cũng chỉ khiến tình huống thêm tồi tệ hơn. Một người thẳng thắn nhận xét chung rằng, “Những người làm bố mẹ cần thôi đăng những thứ làm nhục con mình lên Internet.”

Thực tế, một số bố mẹ vẫn dọa cạo đầu con mình khi bé làm điều sai, nhưng hiếm ai thật sự làm điều đó. Nhưng hiếm không phải là không có, trường hợp của hai mẹ con nói tiếng Bồ Đào Nha này không phải là lần đầu một người mẹ cạo đầu con mình để trừng phạt, vào năm 2014 cũng đã từng có một cô gái bị mẹ cạo đầu, chụp ảnh và đăng lên Facebook vì tội… không chải đầu.

Che gieu benh nhan ung thu, co gai bi chinh me de cao dau de trung phat - Anh 1

(Ảnh: Internet)

Theo dailymail