Thời điểm giải trình với Thành ủy Hà Nội (14/11) về vụ cháy quán karaoke đã qua, tuy nhiên UBND quận Cầu Giấy vẫn đang xem xét xử lý trách nhiệm

Chiều 15/11, trao đổi với báo chí, ông Lê Văn Luân, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, quận Cầu Giấy vẫn đang triển khai việc kiểm điểm trách nhiệm quản lý của lãnh đạo quận, phường do để xảy ra vụ cháy quán karaoke khiến 13 người chết trên địa bàn.

''Hiện quận vẫn đang tiến hành kiểm điểm, xem xét trách nhiệm cá nhân và tập thể liên quan đến vụ cháy. Sau khi có kết quả chúng tôi sẽ báo cáo với Thường trực Thành ủy'' - ông Luân nói.

Chay quan karaoke Tran Thai Tong: Cham bao cao trach nhiem - Anh 1

Hiện trường vụ cháy quán karaoke Trần Thái Tông

Trước đó, ngay sau khi xảy ra vụ cháy, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã triệu tập họp khẩn với các ban, ngành, các lực lượng chuyên môn để kiểm điểm, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ cháy.

Tại cuộc họp này, Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng nêu rõ trách nhiệm các cấp của TP trước những hiểm họa tiềm ẩn với tính mạng của người dân. Đặc biệt, Thường trực Thành ủy Hà Nội chỉ đạo:

''Lãnh đạo quận Cầu Giấy, phường Dịch Vọng Hậu phải kiểm điểm, giải trình rõ trách nhiệm quản lý địa bàn, báo cáo tại Hội nghị Thường trực Thành ủy ngày 14/11''.

Tuy nhiên, tới chiều 15/11, UBND quận Cầu Giấy đã triệu tập cuộc họp với lãnh đạo chủ chốt các ngành, địa bàn của quận bàn về công tác phòng, chống cháy nổ.

Trong đó có nội dung kiểm điểm làm rõ trách nhiệm các cá nhân tập thể liên quan đến vụ cháy quán karoke làm 13 người chết.

Tại cuộc họp, một loạt cán bộ, tập thể có trách nhiệm quản lý, cấp phép, kiểm tra... cho quán karaoke bị cháy trên đã phải làm kiểm điểm, nhận trách nhiệm, mức hình thức kỷ luật.

Sau cuộc họp, quận Cầu Giấy sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét, quyết định các mức xử lý kỷ luật đối với các cá nhân, tập thể liên quan. Kết quả cụ thể sẽ được báo cáo với Thường trực Thành ủy Hà Nội.

Như vậy, tính từ hôm xảy ra vụ cháy kinh hoành tại quán karaoke trên đường Trần Thái Tông đến nay đã được gần nửa tháng, thời điểm giải trình với Thường trực Thành ủy Hà Nội (14/11) cũng đã qua. Tuy nhiên, trách nhiệm cuối cùng thuộc về ai? - câu hỏi mà dư luận đặt ra sau vụ cháy khiến 13 người thiệt mạng vẫn còn đang bỏ ngỏ.

Tiền Hải (Tổng hợp)