Lúc 20 giờ, ngày 3/12, tại Tượng đài Cảm Tử (Hàng Dầu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) diễn ra chương trình "Hanoi Festive” do Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội phối hợp với Quỹ Văn hóa tổ chức tại phố đi bộ Hồ Gươm vào các tối cuối tuần tháng 12.

Chay het minh voi dieu Zumba tai pho di bo - Anh 1

Theo đó, mỗi cuối tuần tháng 12, “Hanoi Festive” sẽ mang đến cho du khách nhiều điều bất ngờ, thú vị với các hoạt động “Hà Nội ngày xửa ngày xưa” và “Hà Nội ngày nảy ngày nay”.

Tiếp đến là biểu diễn vở kịch “Tễu giáo đầu” trên nền nhạc đương đại. Chú Tễu - nhân vật quen thuộc trong những màn múa rối nước Việt Nam sẽ được chuyển thể dưới hình thức múa đương đại. Tiết mục múa "Tễu giáo đầu" không chỉ mang lại tiếng cười như ý nghĩa của từ "Tễu" mà sẽ còn được tạo nên bởi sự mới lạ của hình thức này.

Sau nét đẹp truyền thống, sự kiện sẽ được bùng cháy bởi các tiết mục flashmob Zumba cực kì sôi động. Khỏe khoắn, dễ nhảy, tràn đầy năng lượng là những gì vũ điệu Zumba mang lại. Không cần phải học trước đó, không cần thuộc bài, du khách chỉ cần phiêu theo âm nhạc để cùng chung vui.

Chuỗi hoạt động nghệ thuật “Hanoi Festive” được trình diễn tại không gian ban đêm trên phố đi bộ quanh Hồ Gươm thể hiện cho những ước mơ, khát vọng của người Việt Nam trong thời kỳ hội nhập. Đây là sự kiện quy mô lớn trong dịp chào năm mới 2017.