Lửa lớn, kèm theo tiếng nổ, khói bốc ra mù mịt trong cửa hàng dịch vụ cưới hỏi khiến 3 người trong gia đình chết thảm.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 2 giờ 45 phút sáng 4/10, đám cháy bất ngờ bùng lên tại cửa hàng dịch vụ cưới hỏi số 1117 đường Nguyễn Văn Quá (phường Đông Hưng Thuận, quận 12) rồi nhanh chóng lan rộng.

Chay cua hang dich vu cuoi hoi: 2 vo chong cung con nho chet tham - Anh 1

Hiện trường vụ hỏa hoạn khiến cả 3 người chết cháy.

Nhiều người sống xung quanh căn nhà cháy nghe tiếng kêu cứu vội đến chữa cháy nhưng bất thành do cửa khóa trái từ bên trong và khói gây ngạt.

Chay cua hang dich vu cuoi hoi: 2 vo chong cung con nho chet tham - Anh 2

Nhiều người bất lực, hốt hoảng tri hô và tìm cách cứu các nạn nhân đồng thời thông báo cho lực lượng PCCC chữa cháy.

Theo đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM, vào lúc 3 giờ 10 phút cùng ngày, lực lượng này nhận được tin báo cháy và đã lập tức huy động 6 xe cứu hỏa cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường.

Chay cua hang dich vu cuoi hoi: 2 vo chong cung con nho chet tham - Anh 3

Các cổng cưới bị cháy còn trơ khung.

Đám cháy nhanh chóng được dập tắt ngay sau đó nhưng 3 người trong nhà đã tử vong.

Nạn nhân được xác định là anh Trịnh Ngọc Tin (SN 1981), chị Nguyễn Phương Thùy (SN 1986, vợ anh Tin) và Trịnh Bảo Chi (SN 2014, con gái anh Tin).

Một số hàng xóm cho biết vợ chồng anh Tin thuê mặt bằng này đã vài năm để kinh doanh dịch vụ cưới hỏi.

Đến 8 giờ cùng ngày, hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 3 người trong gia đình chết cháy vẫn đang được lực lượng chức năng phong tỏa để khám nghiệm và điều tra nguyên nhân.

Sáng 4/10, lãnh đạo UBND quận 12 đã đến hiện trường, cử lực lượng thăm hỏi gia đình nạn nhân và hỗ trợ đưa cả gia đình về Quảng Ngãi an táng.

Chay cua hang dich vu cuoi hoi: 2 vo chong cung con nho chet tham - Anh 4

Công an lấy lời khai các nhân chứng.

Anh Lại Phước Dũng, nhà gần tiệm dịch vụ cưới hỏi cho biết khoảng 2h45, anh đang ngủ thì nghe tiếng kêu cứu, anh cùng khoảng 10 người tìm cách phá cửa, đập tường nhà tìm cách cứu người.

Khi đó khói lửa mù mịt kèm vài tiếng nổ, mội người nghe rất rõ tiếng kêu cứu của anh Tin từ phía trong. "Chúng tôi đã tìm mọi cách nhưng không dập lửa được" - anh Dũng nói.

Vân Thơ (TH)/Khoevadep