Vntinnhanh.vn – Các câu lạc bộ lớn ở Brazil đang kêu gọi ban tổ chức giải vô địch quốc gia nước này cho phép đội bóng xấu số Chapecoense được hưởng những đặc quyền trong những mùa giải kế tiếp.

Chapecoense co the huong hai dac quyen neu tiep tuc thi dau trong mua giai toi - Anh 1

Nhiều đội bóng trên thế giới đã đăng tải hình ảnh logo Chapecoense màu đen để chia buồn với CLB của Brazil.

Tai nạn máy bay thảm khốc ở Colombia đã khiến phần lớn các thành viên của câu lạc bộ Chapecoense thiệt mạng, bao gồm 20 cầu thủ, ban huấn luyện và một số lãnh đạo đội bóng. Với tình hình như vậy, đội bóng của bang Santa Catarina sẽ rất khó hồi phục để tiếp tục thi đấu.

Cảm thông đối với mất mát của đội bóng đồng hương, các CLB Corinthians, Santos, Sao Paulo và Palmeiras đã đứng ra kêu gọi sự hỗ trợ. LĐBĐ Brazil đã nhận được đề xuất về việc trao cho Chapecoense hai đặc quyền khi tham dự giải vô địch quốc gia những năm tới.

Nếu đề nghị này được thông qua, Chapecoense sẽ được phép mượn cầu thủ miễn phí từ các CLB khác với số lượng không hạn chế trong mùa giải 2017. Bên cạnh đó, họ cũng được miễn xuống hạng trong ba năm liên tiếp.

Corinthians, Santos, Sao Paulo và Palmeiras là những đội bóng hàng đầu và có tiếng nói lớn nhất trong làng bóng đá xứ Samba. Do đó, ý tưởng của các CLB này nhiều khả năng sẽ được các thành viên khác và ban tổ chức giải VĐGQ Brazil ủng hộ.

Trước đó, CLB Atletico Nacional của Colombia cũng thể hiện một nghĩa cử đẹp khi nhường chức vô địch Copa SudAmericana cho Chapecoense. Theo lịch thi đấu ban đầu, hai đội bóng sẽ gặp nhau trong trận chung kết lượt đi vào sáng mai (1/12), tuy nhiên như thế giới đã biết, cuộc đối đầu này sẽ không diễn ra.

Lúc này ngoài Alan Ruschel và Jakson Follmann sống sót và đang được điều trị tại bệnh viện thành phố Medellin (Colombia), đội hình chính của Chapecoense chỉ còn lại ba cầu thủ khác ở quê nhà. Nenem, Demerson và Alejandro Martinuccio đã không lên máy bay cùng các đồng đội do bị chấn thương.

Anh Ngọc (theo 101greatgoals)